Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Góc nhìn quản lý

Người dân chưa được kịp thời cảnh báo nguy cơ mất ATTP

Đăng bởi: Minh Minh06/03/2017 17:48

Health+ | Luật An toàn thực phẩm sửa đổi và bổ sung đã có quy định về việc kịp thời cảnh báo nguy cơ mất ATTP cho người tiêu dùng nhưng quyền này vẫn chưa được đảm bảo.

Người dân chưa được kịp thời cảnh báo nguy cơ mất ATTP

Cần xây dựng hệ thống cảnh báo sớm nguy cơ mất ATTP

Cách sử dụng 7 loại tinh dầu giảm đau do thấp khớp

Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ ba (7/3/2017)

Ngày mai Bắc Bộ có mưa rét

5 món ăn kỳ quặc nhưng đáng thử của ẩm thực Nhật Bản

Đây là nhận định của ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng khi đánh giá về việc thực thi pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016 trước Đoàn Giám sát của Quốc hội về An toàn thực phẩm.

Theo nhận xét của ông Hùng, đa phần thời gian qua, các vụ mất an toàn thực phẩm đều do các cơ quan báo chí, truyền thông “phanh phui”. Trong khi đó, các cơ quan chức năng rất chậm cảnh báo cho người tiêu dùng cụ thể thực phẩm nào có nguy cơ mất an toàn nên càng dễ gây hoang mang trong dư luận. Thực tế cho thấy, có nhiều vụ việc bị báo chí phản ánh nhưng thông tin lại thiếu chuẩn xác khiến người tiêu dùng nhầm lẫn.

Chính vì vậy, ông Hùng cho rằng, cần có cơ chế để cảnh báo sớm nguy cơ mất ATTP để đảm bảo quyền lợi cho người dân, người tiêu dùng.

Phương Minh H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Góc nhìn quản lý

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm