Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Video: Người bị mù màu nhìn thấy thế giới có màu gì?

Đăng bởi: Trần Lưu30/05/2017 16:52

Health+ | Bạn có thắc mắc rằng những người không may bị mù màu sẽ nhìn thấy mọi vật trên thế giới khác người thường như thế nào? Hãy cùng theo dõi video dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Video: Người bị mù màu nhìn thấy thế giới có màu gì?

Những người mù màu nhìn thế giới như thế nào?

Bị bệnh mù màu chữa như thế nào?

Kính dành cho người bệnh mù màu

Video: Lý giải vì sao bụng lại kêu "ùng ục" khi đói

Video: 9 sự thật gây sốc về bộ não con người

Nhiều người bị mù màu trên thực tế vẫn có thể nhìn thấy một số màu nhất định. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mù màu là do các tế bào hình nón trong mắt bị tổn thương. Các tế bào này giúp bạn nhận biết ánh sáng xanh lá cây, đỏ và xanh da trời.

Những người bị tổn thương tế bào hình nón nhạy cảm với màu đỏ có thể nhìn thế giới như thế này: Các màu sắc không rực rỡ; Các tông màu đỏ, cam, vàng bị ám màu xanh lá cây nhiều hơn. Khi các tế bào hình nón nhạy cảm với màu đỏ, họ có thể nhìn các tông màu đỏ thành màu đen; Các tông màu cam, vàng và xanh lá cây thành màu vàng.

Những người bị tổn thương tế bào hình nón nhạy cảm với màu xanh lá cây có thể nhìn thế giới như thế này: Các tông màu vàng và xanh lá cây bị ám tông màu đỏ. Những người này cũng khó phân biệt màu xanh da trời và màu tím. Khi các tế bào hình nón nhạy cảm với màu xanh lá cây, họ có thể nhìn các tông màu đỏ thành màu vàng nâu; Tông xanh lá cây thành màu xám ánh vàng nhạt.

Những người bị tổn thương tế bào hình nón nhạy cảm với màu xanh da trời có thể nhìn thế giới như thế này: Tông xanh da trời bị ám màu xanh lá cây. Những người này cũng khó phân biệt màu vàng và đỏ với màu hồng. Khi các tế bào hình nón nhạy cảm với màu xanh da trời, họ có thể nhìn các tông màu xanh da trời thành màu xanh lá cây; Các tông màu vàng thành màu tím hoặc xám nhạt.

Khi tất cả các tế bào hình nón nhạy cảm với màu đỏ, xanh lá cây và xanh da trời, họ có thể nhìn thế giới như thế này: Tông màu đen - trắng. Đây là dạng mù màu nổi tiếng nhất, nhưng cũng hiếm gặp nhất.

Nếu đang nghi ngờ bản thân có đang bị mù màu hay không? Bạn hãy tới gặp bác sỹ mắt để được chẩn đoán chính xác.

Ngọc Vi H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm