Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Người bị lupus ban đỏ nên và không nên ăn gì?

Đăng bởi: Thu Hà04/08/2015 09:39

Health+ | Đối với những người bị lupus ban đỏ, thói quen ăn uống không phù hợp có thể khiến những triệu chứng ngày một trầm trọng hơn. Chính vì vậy, người bệnh cần thay đổi chế độ ăn uống để bảo vệ cơ thể khỏi sự “tấn công” của bệnh này.

Chuyên đề : Bệnh tự miễn

Người bị lupus ban đỏ nên và không nên ăn gì?

Lupus ban đỏ có thể ảnh hưởng đến mọi bộ phận trong cơ thể

Lupus ban đỏ: "Sự nhầm lẫn" của cơ thể

Ngừa bệnh lupus ban đỏ với nghệ

Khám miễn phí bệnh viêm mũi dị ứng và Lupus ban đỏ

10 biện pháp tự nhiên giúp giảm triệu chứng lupus (P.1)

10 biện pháp tự nhiên giúp giảm triệu chứng lupus (P.2)

Người bệnh lupus không nên ăn:

Nhiều chất béo: Đồ chiên rán, thức ăn nhanh, đồ ăn làm từ bơ, dầu... là những loại thực phẩm giàu chất béo, không tốt cho người bị lupus ban đỏ. Ăn quá nhiều loại thực phẩm này làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ và đái tháo đường.

Đồ chiên rán

Chất caffeine: Người bị lupus ban đỏ nên loại bỏ những loại đồ uống chứa nhiều caffeine như cà phê, trà, đồ uống có gas, nước tăng lực... ra khỏi chế độ ăn hàng ngày. Nguyên nhân là vì những loại đồ uống này sẽ làm cơ thể giảm hấp thụ sắt. Trong khi sắt là khoáng chất giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu – một biến chứng thường gặp của bệnh lupus ban đỏ.

Muối: Người bệnh lupus ban đỏ cần cắt giảm lượng muối trong chế độ ăn hàng ngày để tránh nguy cơ bị tăng huyết áp và bệnh tim mạch. 

Rượu: Rượu có thể phản ứng với thuốc mà bệnh nhân đang dùng, gây ra những biến chứng nguy hiểm như chảy máu hoặc loét dạ dày. Đồng thời, rượu cũng làm giảm hiệu quả của các loại thuốc điều trị bệnh.

Người bệnh lupus nên ăn:

Rau xanh và trái cây: Là nguồn cung cấp tuyệt vời các vitamin, khoáng chất, chất xơ... rất tốt cho bệnh nhân bị lupus ban đỏ.

Thực phẩm giàu calci và vitamin D: Một số loại thuốc giúp điều trị lupus ban đỏ có thể làm tăng nguy cơ loãng xương. Vì thế, người bệnh cần bổ sung vào chế độ ăn các loại thực phẩm chứa nhiều canxi và vitamin D như sữa, pho mát, sữa chua,... để ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, giúp xương chắc khỏe.

Ngũ cốc nguyên hạt và lúa mì: Các loại ngũ cốc và lúa mì là nguồn cung cấp dồi dào chất xơ, giúp ngăn ngừa táo bón, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.  

Ngũ cốc nguyên hạt

Thực phẩm giàu protein, ít béo: Cá, thịt gà và đậu là những loại thực phẩm giàu protein, ít béo. Ngoài ra, ăn cá hồi, cá ngừ sẽ giúp trái tim khỏe mạnh nhờ hàm lượng dầu omega dồi dào.  

Nước: Người bệnh lupus ban đỏ cũng nên bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể, ít nhất 1,5 – 2 lít mỗi ngày.

Đối với bệnh nhân lupus ban đỏ, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới những biến chứng nghiêm trọng tới các cơ quan nội tạng như: Tràn dịch màng tim, viêm phổi, viêm cầu thận... Chính vì thế, người bệnh nên áp dụng chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh, tránh căng thẳng, giảm bớt gánh nặng trong cuốc sống.

Bên cạnh đó, người bị lupus ban đỏ nên áp dụng phương pháp điều trị kịp thời theo hướng dẫn của bác sỹ, dùng thuốc đều đặn. Ngoài ra, việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược cũng góp phần đem lại hiệu quả chữa lupus cho người mắc bệnh này. Đặc biệt, các sản phẩm có thành phần chính từ cây sói rừng, phối hợp với bạch thược, nhũ hương, hoàng bá… không chỉ hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị lupus, mà còn có tác dụng tốt với các bệnh tự miễn khác như vẩy nến, xơ cứng bì,… Mọi người nên lựa chọn những sản phẩm đã được chứng minh tác dụng qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học uy tín. 

Hoài Thương H+

Thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang - Sản phẩm cho người bị lupus ban đỏ, vẩy nến do tự miễn
Lupus ban đỏ và vẩy nến là các biểu hiện tổn thương ngoài da. Người bị lupus ban đỏ và vẩy nến do tự miễn thường rất tự ti khi giao tiếp, ngại gặp mọi người xung quanh khiến cho công việc và cuộc sống bị ảnh hưởng nhiều.
Người bị vẩy nến và lupus ban đỏ có thể sử dụng thêm các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang. Kim Miễn Khang với thành phần chính là cây sói rừng, kết hợp với các thành phần khác như nhàu, thổ phục linh, bạch thược, hoàng bá… giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa triệu chứng các bệnh tự miễn như: Lupus ban đỏ, bệnh vẩy nến… Giúp tăng cường năng lượng cho tế bào, hỗ trợ phục hồi và điều hòa hệ miễn dịch của cơ thể trong các bệnh tự miễn dịch.
Để đạt hiệu quả, Kim Miễn Khang nên được sử dụng từ 3 - 6 tháng.
XNQC: 1320/2015/XNQC-ATTP

**Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
*Thông tin về sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Da liễu

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm