Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Người bệnh Parkinson cần cẩn thận nguy cơ suy dinh dưỡng, trầm cảm

Đăng bởi: Vi Bùi05/06/2020 15:13

Health+ | Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Đức cho thấy, những người cao tuổi mắc bệnh Parkinson có nguy cơ cao bị suy dinh dưỡng, trầm cảm và rối loạn lo âu. Điều này có thể ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Chuyên đề : Bệnh run tay chân

Người bệnh Parkinson cần cẩn thận nguy cơ suy dinh dưỡng, trầm cảm

Tình trạng suy dinh dưỡng cũng phổ biến hơn ở nam giới mắc bệnh Parkinson

Hội chứng Parkinson là gì, có khác bệnh Parkinson không?

Cách điều trị tim đập nhanh, chân tay run hiệu quả?

Run chân tay chẩn đoán thế nào, nên đi khám ở đâu thì tốt?

Bấm huyệt trị run tay có hiệu quả không, thực hiện thế nào?

Suy dinh dưỡng là thuật ngữ để chỉ tình trạng thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết, thường gặp nhất là sự thiếu hụt protein, vitamin và các khoáng chất trong chế độ ăn. Tình trạng suy dinh dưỡng có thể khiến người bệnh bị suy yếu, không có đủ năng lượng để thực hiện các hoạt động thường ngày.

Người bệnh Parkinson thường bị suy dinh dưỡng do khó nuốt, ăn không ngon miệng

Với người bệnh Parkinson, suy dinh dưỡng có thể xảy ra do các triệu chứng khó nuốt, mất khứu giác, suy giảm vị giác, do tác dụng phụ của các loại thuốc điều trị… Tình trạng suy dinh dưỡng cũng phổ biến và nghiêm trọng hơn ở những người bệnh Parkinson giai đoạn nặng, những người đã phải chung sống với bệnh Parkinson trong khoảng thời gian dài.

Mới đây, các nhà khoa học Đức đã tiến hành thu thập dữ liệu từ 92 người cao tuổi mắc bệnh Parkinson tại Bệnh viện Đại học Jena (Đức). Những người tham gia nghiên cứu đều không bị sa sút trí tuệ. Theo đó, các nhà khoa học đã tiến hành đánh giá các triệu chứng rối loạn vận động, các triệu chứng không liên quan tới vận động (bao gồm tình trạng trầm cảm) và đánh giá chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Để đánh giá nguy cơ suy dinh dưỡng, những người bệnh Parkinson tham gia nghiên cứu cũng được yêu cầu trả lời những câu hỏi như: Lượng thức ăn bạn ăn trong vòng 3 tháng qua, bạn có giảm cân trong 3 tháng qua hay không, chỉ số khối cơ thể (BMI) của bạn là bao nhiêu…

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong số 92 người tham gia nghiên cứu có 6,5% người bệnh Parkinson bị suy dinh dưỡng, 39,1% có nguy cơ cao bị suy dinh dưỡng. Các nhà khoa học cũng nhận thấy tình trạng suy dinh dưỡng phổ biến hơn ở người bệnh Parkinson là nam giới, những người mắc bệnh trong khoảng thời gian dài hoặc đang ở trong các giai đoạn nặng của bệnh Parkinson.

Các nhà khoa học tiếp tục tìm kiếm mối liên hệ giữa tình trạng suy dinh dưỡng và chất lượng cuộc sống của người bệnh Parkinson. Theo đó, những người bị suy dinh dưỡng cũng có chất lượng cuộc sống tinh thần kém hơn, có nguy cơ bị trầm cảm, rối loạn lo âu cao hơn. Ngược lại, những người bệnh Parkinson bị trầm cảm cũng cho biết họ thường hay thấy ăn không ngon miệng, ăn ít hơn, từ đó làm tăng nguy cơ suy dinh dưỡng.

Các chuyên gia cho rằng, nghiên cứu này đã chỉ ra tầm quan trọng của việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, cũng như tầm quan trọng của việc điều trị trầm cảm, rối loạn lo âu cho người bệnh Parkinson, đặc biệt là những người cao tuổi.

Vi Bùi H+ (Theo Parkinsonsnewstoday)

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện với thành phần chính từ Thiên ma, Câu đằng giúp giảm run chân tay

Khi bị run chân tay, run cằm, run môi hoặc run toàn thân, bạn không chỉ gặp phải khó khăn khi thực hiện công việc hàng ngày mà trở ngại lớn nhất chính là sự ngại ngùng trong giao tiếp. Trầm cảm và lo lắng cũng có thể xảy ra, làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Với thành phần chính từ Thiên ma, Câu đằng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện là lựa chọn cho người bị run chân tay, hỗ trợ giúp giảm run và phục hồi khả năng vận động bình thường của cơ thể. 

Sản phẩm phù hợp cho những trường hợp bị run khi cầm nắm, đi đứng run rẩy, nói run run ở những người bị run vô căn, bệnh Parkinson, sau tai biến mạch máu não, run ở người cao tuổi.

Sử dụng Vương Lão Kiện mỗi ngày để run chân tay không còn là rào cản trong cuộc sống!

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243.775.9865 - 0283 977 8085.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Thần kinh

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm