Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Người bị đái tháo đường cần đặc biệt cẩn thận với sốt xuất huyết

Đăng bởi: Vi Bùi29/08/2017 14:22

Health+ | Người mắc bệnh đái tháo đường sẽ có nguy cơ tử vong cao khi bị sốt xuất huyết, cúm H1N1. Tại sao lại như vậy? Người bị đái tháo đường cần làm gì để phòng ngừa sốt xuất huyết cũng như các biến chứng nguy hiểm khác?

Chuyên đề : Đái tháo đường

Người bị đái tháo đường cần đặc biệt cẩn thận với sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết, cúm H1N1 có ảnh hưởng nghiêm trọng tới người bệnh đái tháo đường

4 lỗi người bị tiền đái tháo đường nên tránh để phòng bệnh tốt

Biến chứng thần kinh do đái tháo đường và cách phòng ngừa

10 cách đơn giản giúp bảo vệ bàn chân khi bị đái tháo đường

Bỏ ngay những lầm tưởng về tiền đái tháo đường để phòng tránh bệnh

Tại sao người bệnh đái tháo đường cần cẩn thận với sốt xuất huyết, cúm H1N1?

BS. Sanjay Kalra - Bệnh viện Bharti Karnal (Ấn Độ) cho biết: “Khi các virus, vi khuẩn, ký sinh trùng tấn công cơ thể, hệ thống miễn dịch sẽ có nhiệm vụ ngăn chặn, loại bỏ các vi khuẩn, virus này trước khi chúng gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên với những người mắc bệnh đái tháo đường, hệ miễn dịch bị ức chế và các cơ quan nội tạng đều đang bị tổn thương”.

“Mặt khác, bệnh sốt xuất huyết và cúm H1N1 có thể gây sốt, làm tăng tỷ lệ trao đổi chất. Điều này có thể gây biến động đường huyết, làm tăng nguy cơ biến chứng đái tháo đường nghiêm trọng”, BS. Sanjay Kalra giải thích.

Người bệnh đái tháo đường cần cẩn thận nguy cơ sốt xuất huyết

Tình trạng xuất huyết, giảm tiểu cầu khi bị sốt xuất huyết có thể nguy kịch hơn với người bệnh mắc đái tháo đường. Nếu không thể kiểm soát tình trạng xuất huyết, người bệnh sẽ dễ bị hạ huyết áp, làm tăng cao nguy cơ suy đa tạng. Đây là lý do người bệnh đái tháo đường type 1, type 2 nên được kiểm tra ketone trong nước tiểu cũng như kiểm tra nồng độ acid trong cơ thể có tăng lên hay không nếu bị sốt xuất huyết.

Người bệnh đái tháo đường phải làm gì để phòng ngừa sốt xuất huyết, cúm H1N1?

Người bệnh đái tháo đường nên chủ động tránh xa các khu vực đang có dịch. Nếu bị muỗi đốt, bạn nên chủ động uống nhiều nước hơn. Uống nhiều nước sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng giảm tiểu cầu, giảm nguy cơ xuất huyết trong cơ thể nếu bạn bị sốt xuất huyết.

Đảm bảo không để nước đọng quanh nhà: Muỗi sẽ có môi trường lý tưởng để sinh sôi, phát triển. Người bệnh đái tháo đường cũng nên mặc quần áo dài tay khi đi ra ngoài, đồng thời bôi thuốc chống muỗi.

Người bệnh đái tháo đường nên đi khám nếu bị sốt kéo dài hơn 24 giờ. Tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh mà các bác sỹ có thể thay đổi liều dùng thuốc phù hợp.

Đừng tự dùng thuốc hạ sốt bừa bãi. Thay vào đó, hãy hỏi ý kiến bác sỹ nếu bạn bị sốt cao, liên tục.

Vi Bùi H+ (Theo Thehealthsite)

Gợi ý thực phẩm chức năng Hộ Tạng Đường giúp ổn định đường huyết, phòng ngừa biến chứng đái tháo đường trên tim, mắt, thận, thần kinh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nội tiết

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm