Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Uống rượu vang đỏ có thể ngừa sâu răng

Đăng bởi: Anh Nguyên07/05/2015 13:44

Một nghiên cứu được công bố trên Journal of Agricultural and Food Chemistry (Anh) cho thấy, uống rượu vang đỏ có khả năng phòng chống sâu răng.

Uống rượu vang đỏ có thể ngừa sâu răng

Rượu vang đỏ có khả năng ức chế vi khuẩn gây hại men răng

Có nên uống nhiều rượu vang đỏ?

Rượu vang đỏ cho tuổi thọ kéo dài

Vang đỏ ngăn chặn ung thư như thế nào

Rượu vang đỏ không phải là "thần dược"

Có tới hàng trăm loài vi sinh vật cùng tồn tại trong miệng con người cùng một lúc. Các vi sinh vật này cũng như các vi khuẩn khác tồn tại lâu ngày trong răng miệng sẽ tạo thành mảng bám trên răng. Nếu không vệ sinh răng miệng thường xuyên có thể dẫn tới sâu răng và nhiều bệnh vấn đề răng miệng khác. Có tới 60 - 90% dân số thế giới gặp phải các vấn đề về răng miệng.

Các nhà nghiên cứu cho biết, polyphenol có trong trà xanh, nam việt quất và các chiết xuất từ rượu và nho có thể ức chế sự phát triển của các chủng streptococcus - một loại vi khuẩn hình thành trong quá trình lên men của thức ăn trong khoang miệng.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, sự kết hợp giữa rượu vang và chiết xuất từ hạt nho rất có hiệu quả trong việc chống lại và ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn răng miệng. Uống rượu vang đỏ ở nồng độ vừa phải sẽ ức chế sự tăng trưởng của một số loài vi khuẩn gây bệnh răng miệng. 

Theo Sức khỏe gia đình

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Răng hàm mặt

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm