Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Ngủ quá nhiều có tác hại gì đối với sức khỏe? - Ảnh 1
Ngủ nhiều hơn 9 tiếng mỗi ngày có nhiều tác hại hơn bạn tưởng
Ngủ quá nhiều có tác hại gì đối với sức khỏe? - Ảnh 2
Bệnh tim mạch: Ngủ quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính bao gồm rối loạn tim mạch. Theo nghiên cứu, phụ nữ ngủ 9-11 giờ/ngày có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn 38%.
Ngủ quá nhiều có tác hại gì đối với sức khỏe? - Ảnh 3
Béo phì: Ngủ nhiều đồng nghĩa với việc ít thời gian cho hoạt động thể chất hơn. Bạn càng ngủ nhiều, cơ thể càng di chuyển ít, calorie đốt cháy cũng ít hơn sẽ khiến cân nặng của bạn tăng lên.
Ngủ quá nhiều có tác hại gì đối với sức khỏe? - Ảnh 4
Đau lưng: Khi bạn ngủ quá nhiều, áp lực lên lưng cũng tăng lên. Đó là lý do tại sao khi thức dậy sau một giấc ngủ dài, bạn có thể cảm thấy lưng bị căng cứng, điều này không hề có lợi cho người bị đau lưng mạn tính.
Ngủ quá nhiều có tác hại gì đối với sức khỏe? - Ảnh 5
Đái tháo đường: Ngủ quá nhiều cũng có thể làm tăng lượng đường trong máu. nghiên cứu chỉ ra rằng người thường xuyên ngủ nhiều hơn 9 giờ/ngày có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường cao hơn những người ngủ đủ giấc.
Ngủ quá nhiều có tác hại gì đối với sức khỏe? - Ảnh 6
Trầm cảm: Một nghiên cứu cho biết ngủ quá nhiều cũng có thể gây ra trầm cảm, vì thế, để tinh thần sảng khoái, bạn chỉ nên ngủ đủ giấc thôi nhé.
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm