Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Ngon ngất ngây cá ngừ nướng ăn kèm bơ và cải bó xôi

Đăng bởi: Anh Nguyên19/04/2016 11:19

Health+ | Cá ngừ nướng rất thơm, ngọt, lại giàu dưỡng chất. Ăn miếng cá ngừ rưới nước sốt thơm ngon, kèm miếng bơ béo ngậy và chút cải bó xôi chống ngán rất lạ miệng. Cùng học cách nấu món ngon độc đáo này đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé!

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Ngon ngất ngây cá ngừ nướng ăn kèm bơ và cải bó xôi

Cá ngừ nướng rất thơm, ngọt, lại rất giàu dưỡng chất.

Cá ngừ kho măng chua: Sự kết hợp của biển và rừng

Ăn cá ngừ: Bổ nhưng đôi khi cũng khổ

Salad trong lọ: Kích thích vị giác, giàu dưỡng chất, rất nhẹ bụng

Cá chép trị phù nề, hen suyễn

Ăn cá ngừ có tốt không?

Cá ngừ là loại cá rất giàu protein, vitamin và khoáng chất. Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện trưởng, Viện Dinh dưỡng: “Tỷ lệ đạm trong cá ngừ lên đến 23gr/100gr, chất béo thấp, không có cholesterol xấu. Đạm trong cá ngừ lại dễ hấp thu”. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, cá ngừ rất giàu omega-3, DHA, EPA và taurin – là những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe, giúp tăng cường chức năng gan, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm cholesterol xấu.

Tuy nhiên, nhiều người lại lo ngại ăn cá ngừ dễ bị ngộ độc. Để loại trừ enzyme và histamine độc của cá ngừ, nên thái lát cá, ướp với gừng và các gia vị khác rồi mới chế biến. Việc ướp gia vị này không chỉ giúp loại bỏ độc tố trong cá mà còn làm tăng hương vị thơm ngon của cá ngừ.

Cá ngừ nướng ăn kèm bơ và cải bó xôi là công thức món ngon giúp loại bỏ hoàn toàn độc tố trong cá, làm tăng thêm hương vị, hơn nữa lại chứa đầy đủ dưỡng chất, tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người, kể cả người già hay trẻ nhỏ.

Nguyên liệu:

- 1 lát cá ngừ (steak cá ngừ)

- Một chút muối và hạt tiêu

- 3 thìa canh dầu olive, 2 thìa canh nước tương

- 1 thìa cà phê gừng tươi băm nhỏ, 2 tép tỏi băm nhỏ

- ½ bát rau mùi xắt nhỏ

- Nước cốt 1 quả chanh

- 1 thìa cà phê đường

- ½ quả bơ thái miếng

- ½ bó cải bó xôi (rau chân vịt, rau bina) nhỏ.

Cách làm cá ngừ nướng:

- Xát muối và hạt tiêu lên miếng cá

- Trong một bát nhỏ, trộn 2 thìa canh dầu olive, nước tương, gừng, tỏi, rau mùi, nước cốt chanh và đường. Ướp cá với hỗn hợp này ít nhất 2 giờ, nên để trong ngăn mát tủ lạnh.

- Trong một chảo nhỏ, đun nóng 1 thìa dầu olive, thêm cải bó xôi vào xào, cho chút muối và hạt tiêu cho vừa miệng. Tắt bếp, bỏ rau xào ra đĩa.

- Lấy cá ngừ đang ướp trong tủ lạnh ra, đem nướng cá khoảng 2 phút cho mỗi mặt cá. Cho cá ngừ nướng lên trên đĩa rau xào.

- Chỗ nước sốt ướp cá thì cho vào một cái chảo nhỏ, đun lửa nhỏ cho đến khi nước sốt hơi keo lại.

Xếp những miếng bơ đã thái miếng lên trên cá ngừ, đổ nước sốt vừa làm lên trên những miếng bơ. Cuối cùng là thưởng thức!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cá ngừ nướng độc đáo này!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

An An H+ (Công thức và ảnh: bevcooks.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm