Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Ngon khó cưỡng với những món tráng miệng kiểu Pháp - Ảnh 1
Món sữa trứng này có một lớp caramel giòn ở trên bề mặt. Món tráng miệng Pháp nổi tiếng khắp thế giới này có xuất xứ từ xứ sở Effeil nên bất kỳ ai đi du lịch đến Pháp cũng đều muốn thử.
Ngon khó cưỡng với những món tráng miệng kiểu Pháp - Ảnh 2
Profiteroles là món bánh ngọt Pháp có nhân kem, kem lạnh hoặc custard. Nếu đây là món của nhà hàng thì sẽ có sốt ganache socola. Còn nếu bán ở hàng bánh ngọt thì khả năng sẽ không có socola.
Ngon khó cưỡng với những món tráng miệng kiểu Pháp - Ảnh 3
Bánh Soufflés có thể là món tráng miệng hoặc món dùng trong bữa mặn tùy thuộc vào nguyên liệu làm bánh. Bánh thường được đặt trong khay riêng nhưng khi đã chọc thủng lớp bánh xốp ở trên thì có thể chia bánh cho người khác.
Ngon khó cưỡng với những món tráng miệng kiểu Pháp - Ảnh 4
Bánh tarte Tatin là một món bánh ngọt trái cây được làm từ táo đã nấu cùng caramel và phần đế là bánh ngọt. Bánh nổi tiếng là do có nguồn gốc từ khách sạn Tatin nhưng có rất nhiều nơi bán món bánh này.
Ngon khó cưỡng với những món tráng miệng kiểu Pháp - Ảnh 5
Bánh ngàn lớp là bánh ngọt nhiều lớp (khoảng hơn 10 lớp) có nhân kem và đây cũng chính là lý do món tráng miệng này có cái tên như vậy.
Ngon khó cưỡng với những món tráng miệng kiểu Pháp - Ảnh 6
Bánh Madeleines là chiếc bánh có hình một miếng mút nhỏ, thỉnh thoảng có thêm một lớp vỏ chanh ở trên. Bánh có hình dạng vỏ sò là để có thể ăn không hoặc bôi mứt hay rắc dừa lên.
Ngon khó cưỡng với những món tráng miệng kiểu Pháp - Ảnh 7
Bánh su kem dài (loại bánh xốp nhất và giòn nhất) ngon nhất khi có nhân socola custard và bên trên có một lớp socola cứng. Món này được đánh giá là ngon gấp 10 lần những món bánh cùng loại bán ở các nước khác.
Ngon khó cưỡng với những món tráng miệng kiểu Pháp - Ảnh 8
Nếu bạn không đủ dũng cảm để thưởng thức món ốc sên của Pháp thì hãy thử món bánh ốc sên. Món này tuy không có ốc nhưng có chứa hỗn hợp gồm socola và quả hồ trăn.
Ngon khó cưỡng với những món tráng miệng kiểu Pháp - Ảnh 9
Bánh Paris-Brest là loại bánh dùng để tưởng nhớ cuộc đua xe đạp Paris-Brest-Paris năm 2010 nên có hình dạng đặc biệt.
Ngon khó cưỡng với những món tráng miệng kiểu Pháp - Ảnh 10
Bánh petit-four là một loại bánh ngọt mini chỉ cắn một miếng là hết. Bánh được chia thành nhiều loại và có thể dùng làm mẫu.
Ngon khó cưỡng với những món tráng miệng kiểu Pháp - Ảnh 11
Bánh Kouign-amann là loại bánh vừa ngọt vừa giòn làm từ bột bánh mì, đường và rất nhiều bơ. Loại bánh ngọt này trông giống như bánh sừng bò caramel nhưng không phải.
Ngon khó cưỡng với những món tráng miệng kiểu Pháp - Ảnh 12
Bánh Canelés thơm mùi vani và rượu rum, bên ngoài màu nâu, bên trong có nhân sữa trứng mềm. Đây là một đặc sản của vùng Bordeaux nhưng bạn có thể mua ở các cửa hàng bánh Pháp khắp mọi nơi.
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm