Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Ngồi nhà thưởng thức 12 ly cà phê ngon nhất thế giới

Đăng bởi: Anh Nguyên27/09/2016 10:55

Health+ | Mỗi buổi sáng, hàng triệu người trên thế giới bắt đầu một ngày mới với một tách cà phê. Mỗi quốc gia lại có những ly các phê đặc trưng riêng. Cùng dạo một vòng quanh thế giới xem người dân các nước ưa chuộng loại cà phê nào nhé!

Ngồi nhà thưởng thức 12 ly cà phê ngon nhất thế giới

Cà phê là thức uống được ưa chuộng trên khắp thế giới

6 cách pha cà phê khơi gợi cảm hứng, tăng thêm sinh lực

Khám phá 21 tách trà đặc trưng trên toàn thế giới

Loại cà phê giúp con người tỉnh suốt 18 tiếng

Sườn lợn ướp cà phê nướng lên thơm phức cả nhà cùng mê

Cà phê trứng (Việt Nam): Các thành phần cơ bản để tạo nên một ly cà phê trứng là: 1 lòng đỏ trứng, sữa đặc, đường và cà phê nóng.Cà phê trứng (Việt Nam): Các thành phần cơ bản để tạo nên một ly cà phê trứng là: 1 lòng đỏ trứng, sữa đặc, đường và cà phê nóng.

Cà phê Lapland (Phần Lan): Một loại pho mát được đặt vào trong cốc trước khi rót cà phê vào.Cà phê Lapland (Phần Lan): Một loại pho mát được đặt vào trong cốc trước khi rót cà phê vào.

Espresso (Italy): Công thức cổ điển Espresso thường thêm một lát chanh. Espresso (Italy): Công thức cổ điển Espresso thường thêm một lát chanh. 

Cà phê Lagrima (Argentina): Ly cà phê này gồm một chút cà phê mạnh và một chút sữa sủi bọt. Chính xác hơn, có thể gọi ly cà phê này là 'sữa với cà phê'.Cà phê Lagrima (Argentina): Ly cà phê này gồm một chút cà phê mạnh và một chút sữa sủi bọt. Chính xác hơn, có thể gọi ly cà phê này là 'sữa với cà phê'.

Cà phê Bonbon (Tây Ban Nha): Cà phê Bonbon giống với Espresso nhưng có thêm sữa đặc. Sau đó, trộn cà phê với sữa sẽ tạo nên hương vị rất đặc biệt. Cà phê Bonbon (Tây Ban Nha): Cà phê Bonbon giống với Espresso nhưng có thêm sữa đặc. Sau đó, trộn cà phê với sữa sẽ tạo nên hương vị rất đặc biệt. 

Cà phê Spiced (Morocco): Nghiền hạt vừng, hạt tiêu đen, hạt nhục đậu khấu cùng với hạt cà phê tạo thành một hỗn hợp có vẻ như 'bất thường' nhưng lại tạo nên một thức uống có hương vị mạnh. Cà phê Spiced (Morocco): Nghiền hạt vừng, hạt tiêu đen, hạt nhục đậu khấu cùng với hạt cà phê tạo thành một hỗn hợp có vẻ như 'bất thường' nhưng lại tạo nên một thức uống có hương vị mạnh. 

Cà phê với trà (Hồng Kông): Hỗn hợp cà phê với lá trà và sữa tạo nên ấn tượng mạnh ngay từ ngụm đầu tiên. Nó được tạo nên bởi trà đen, hạt tiêu, sữa đặc có đường và cà phê. Cà phê với trà (Hồng Kông): Hỗn hợp cà phê với lá trà và sữa tạo nên ấn tượng mạnh ngay từ ngụm đầu tiên. Nó được tạo nên bởi trà đen, hạt tiêu, sữa đặc có đường và cà phê. 

Cà phê Frappé (Hy Lạp): Thức uống này bao gồm cà phê, kem, sữa đặc có đường và một chút đá lạnh để tạo nên ly cà phê ngon tuyệt hảo. Cà phê Frappé (Hy Lạp): Thức uống này bao gồm cà phê, kem, sữa đặc có đường và một chút đá lạnh để tạo nên ly cà phê ngon tuyệt hảo. 

Cà phê Pharisäer (Đức): Loại cà phê này được phát minh ra ở Đức để thay thế sự hiện diện của rượu trong các cuộc tụ họp gia đình. Một phần rượu rum sẽ 'ẩn' bên dưới, một lượng kem lớn và cà phê phủ lên trên.Cà phê Pharisäer (Đức): Loại cà phê này được phát minh ra ở Đức để thay thế sự hiện diện của rượu trong các cuộc tụ họp gia đình. Một phần rượu rum sẽ 'ẩn' bên dưới, một lượng kem lớn và cà phê phủ lên trên.

Cà phê Touba (Senegal): Trong quá trình rang cà phê, hạt tiêu Guinea sẽ được thêm vào. Đồ uống này sẽ được pha chế (brew) như một tách cà phê bình thường. Cà phê Touba (Senegal): Trong quá trình rang cà phê, hạt tiêu Guinea sẽ được thêm vào. Đồ uống này sẽ được pha chế (brew) như một tách cà phê bình thường. 

Cà phê với tỏi và mật ong (Thổ Nhĩ Kỳ): Đây là một thức uống phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ, đôi khi nó được gọi là 'công thức cổ của Moor'.Cà phê với tỏi và mật ong (Thổ Nhĩ Kỳ): Đây là một thức uống phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ, đôi khi nó được gọi là 'công thức cổ của Moor'.

Cà phê với cam (Jamaica): Ngoài những lát cam, cà phê Jamaica còn được thêm một chút rượu rum để tạo nên một thức uống thú vị và rất ngon. Cà phê với cam (Jamaica): Ngoài những lát cam, cà phê Jamaica còn được thêm một chút rượu rum để tạo nên một thức uống thú vị và rất ngon. 

Anh Nguyễn H+ (Theo brightside.me)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm