Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Nghiện smartphone: Coi chừng mắc 4 loại đau nhức này!

Đăng bởi: Trần Lưu14/04/2017 11:35

Health+ | Không chỉ gây nhức đầu, căng thẳng, mỏi mắt... nghiện smartphone (điện thoại thông minh) còn có thể gây ra một số tình trạng đau nhức khác dưới đây.

Nghiện smartphone: Coi chừng mắc 4 loại đau nhức này!

Nghiện smartphone gây đau nhức cơ thể

Đổ bệnh vì... smartphone

Nghiện smartphone có thể teo cơ ngón tay

Cảnh báo dùng smartphone nhiều trẻ dễ bị lác mắt!

Video: Nghiện smartphone gây hại như thế nào?

Đau cổ

Bạn luôn cúi cổ xuống mỗi khi cắm mặt để nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại? Thói quen này dẫn đến sai tư thế, gây ra chấn thương ở cơ cổ và kéo dài tình trạng này, bạn sẽ cảm thấy đau nhức ở vùng cổ.

Đau vai

Cầm điện thoại thường xuyên dù là một tay hay cả 2 tay đều gây ra những áp lực trên cơ vai. Đây là một nguyên nhân gây ra đau nhức vai mỗi khi bạn hoạt động tay.

Đau lưng

Cúi xuống khi sử dụng điện thoại thông minh cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng đau lưng. Nếu kéo dài, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới xương sống và có thể gây đau lưng mạn tính.

Đau ngón tay

Ngón cái và ngón trỏ là 2 ngón tay thường xuyên phải hoạt động mỗi khi bạn sử dụng điện thoại thông minh. Cả 2 ngón tay này có thể sẽ phải làm việc cả ngày lẫn đêm khi bạn không thể tách rời chiếc điện thoại thông minh của mình ra. Đó là nguyên nhân gây ra tình trạng đau các ngón tay.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm