Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Nghiên cứu: Kích thích tai giúp kiểm soát triệu chứng bệnh Parkinson

Đăng bởi: Vi Bùi02/08/2019 15:51

Health+ | Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh đã chỉ ra rằng, kích thích ống tai nhẹ nhàng, có kiểm soát có thể giúp giảm bớt các triệu chứng bệnh Parkinson.

Chuyên đề : Bệnh run tay chân

Nghiên cứu: Kích thích tai giúp kiểm soát triệu chứng bệnh Parkinson

Kích thích tai có thể giúp kiểm soát các triệu chứng bệnh Parkinson

Triệu chứng ngoại tháp là gì và khắc phục thế nào?

Tiếp xúc quá nhiều với mangan có thể gây bệnh Parkinson?

Làm sao phân biệt bệnh Parkinson và run vô căn?

7 sự thật về chứng rối loạn tâm thần ở người bệnh Parkinson

Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học từ Trường Tâm lý học Kent (Anh), kích thích tai 2 lần/ngày trong vòng 2 tháng có thể giúp cải thiện đáng kể cả tình trạng rối loạn vận động và các triệu chứng không liên quan đến vận động ở người bệnh Parkinson.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 46 người bệnh Parkinson. Theo đó, các tình nguyện viên sẽ được kích thích tai bằng cách sử dụng một loại tai nghe di động đặc biệt do Công ty Scion Neurostim (Mỹ) thiết kế riêng cho nghiên cứu này. Bên cạnh kích thích tai, các tình nguyện viên vẫn tiếp tục thực hiện liệu pháp thay thế dopamine hàng ngày.

Người bệnh Parkinson sẽ được kích thích tai bằng một loại tai nghe di động đặc biệt

Sau nghiên cứu, các tình nguyện viên cho biết họ cảm thấy thấy: Di chuyển dễ dàng hơn; Khả năng ra quyết định, giữ tập trung và khả năng ghi nhớ đều cải thiện; Tâm trạng cũng tốt và ngủ ngon hơn. Thêm vào đó, tới cuối nghiên cứu, người bệnh Parkinson cũng cho biết họ đã có thể thực hiện các hoạt động thường ngày dễ dàng hơn trước.

Các nhà khoa học cho hay hiệu quả của việc kích thích tai vẫn duy trì trong ít nhất 5 tuần sau khi kết thúc nghiên cứu. Điều này cho thấy liệu pháp kích thích tai có thể có tác dụng lâu dài cho người bệnh Parkinson.

Tác giả chính của nghiên cứu, GS. David Wilkinson cho biết: “Bệnh Parkinson sẽ được kiểm soát tốt hơn khi kết hợp sử dụng các loại thuốc điều trị truyền thống với liệu pháp kích thích tai nhẹ nhàng, không xâm lấn”.

TS. Beckie Port từ Quỹ Bệnh Parkinson (Anh), người không tham gia nghiên cứu nhận định: “Nghiên cứu mới này đã cho thấy một kết quả rất thú vị. Dù vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu để hiểu rõ hơn cơ chế kích thích, ảnh hưởng đến các dây thần kinh trong tai của thiết bị này, nhưng liệu pháp kích thích tai vẫn hứa hẹn giúp giảm nhẹ các triệu chứng rắc rối cho người bệnh Parkinson”.

GS. Ray Chaudhuri từ Bệnh viện Đại học King (Anh), người không tham gia nghiên cứu cũng đưa ra nhận xét: “Kết quả nghiên cứu rất đáng khích lệ khi có thể giúp cải thiện cả sức bền và phạm vi chuyển động cho người bệnh Parkinson. Đặc biệt, liệu pháp kích thích tai có thể cải thiện các triệu chứng không liên quan đến vận động ở người bệnh Parkinson. Đây là một lợi ích khá mới lạ và đáng chú ý của liệu pháp này”.

Trên thực tế, nhiều phương pháp điều trị bệnh Parkinson hiện nay đều không cải thiện được các triệu chứng không liên quan đến vận động ở người bệnh Parkinson. Tuy nhiên, những triệu chứng rối loạn tâm trạng, thay đổi nhận thức, rối loạn giấc ngủ… này cũng là nguyên nhân khiến chất lượng cuộc sống của người bệnh Parkinson bị suy giảm nghiêm trọng.

Vi Bùi H+ (Theo Medicalxpress)

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện với thành phần chính từ Thiên ma, Câu đằng giúp giảm run chân tay

Khi bị run chân tay, run cằm, run môi hoặc run toàn thân, bạn không chỉ gặp phải khó khăn khi thực hiện công việc hàng ngày, mà trở ngại lớn nhất chính là sự ngại ngùng trong giao tiếp, trầm cảm và lo lắng cũng có thể xảy ra, làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Với thành phần chính từ Thiên ma, Câu đằng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện là lựa chọn cho người bị run chân tay, hỗ trợ giúp giảm run và phục hồi khả năng vận động bình thường của cơ thể.

Sản phẩm phù hợp cho những trường hợp bị run khi cầm nắm, đi đứng run rẩy, nói run run ở những người bị run vô căn, bệnh Parkinson, sau tai biến mạch máu não, run ở người cao tuổi.

Sử dụng Vương Lão Kiện mỗi ngày để run chân tay không còn là rào cản trong cuộc sống!

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243.775.9865 - 0283 977 8085.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Thần kinh

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm