Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

13 nguyên nhân có thể gây viêm gan mà bạn không hề hay biết - Ảnh 1
Những nguyên nhân gây viêm gan mà bạn nên biết
13 nguyên nhân có thể gây viêm gan mà bạn không hề hay biết - Ảnh 2
Dùng chung vật dụng gia đình: Các vật dụng gia đình như dao cạo râu, bấm móng tay, bàn chải đánh răng và khuyên tai của người bệnh viêm gan có thể dính một lượng máu nhỏ. Chính vì thế, nếu sử dụng chung những vật dụng này, bạn sẽ có nguy cơ bị lây nhiễm virus viêm gan.
13 nguyên nhân có thể gây viêm gan mà bạn không hề hay biết - Ảnh 3
Xăm hình và xâu khuyên: Các cửa hàng xăm hình và xâu khuyên sẽ có thể sử dụng những thiết bị không được vô trùng và sử dụng chung cho nhiều khách hàng. Điều này cũng có thể làm tăng nguy cơ bạn bị lây nhiễm viêm gan.
13 nguyên nhân có thể gây viêm gan mà bạn không hề hay biết - Ảnh 4
Châm cứu: Các loại kim châm cứu nếu không được vệ sinh, tiệt trùng cũng sẽ khiến bạn có nguy cơ cao bị lây nhiễm bệnh viêm gan.
13 nguyên nhân có thể gây viêm gan mà bạn không hề hay biết - Ảnh 5
Mẹ truyền sang con: Phụ nữ mang thai bị nhiễm viêm gan virus sẽ lây sang cho em bé trong khi sinh.
13 nguyên nhân có thể gây viêm gan mà bạn không hề hay biết - Ảnh 6
Hiến tặng nội tạng: Bạn cũng sẽ có nguy cơ mắc bệnh viêm gan trong quá trình ghép tạng nếu các cơ quan nội tạng hiến tặng không được sàng lọc trước.
13 nguyên nhân có thể gây viêm gan mà bạn không hề hay biết - Ảnh 7
Tiếp xúc với máu, hoặc chất lỏng cơ thể: Những nhân viên chăm sóc sức khoẻ chuyên lấy máu, hoặc chất dịch cơ thể của người bệnh viêm gan cũng có nguy cơ cao mắc bệnh viêm gan khi thường xuyên phải tiếp xúc với những chất dịch này.
13 nguyên nhân có thể gây viêm gan mà bạn không hề hay biết - Ảnh 8
Thuốc: Một số loại thuốc có thể làm hỏng gan và gây ra tình trạng viêm gan nếu bạn tự ý và thường xuyên dùng với liều lượng cao. Việc kết hợp của các loại thuốc này với rượu cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về gan.
13 nguyên nhân có thể gây viêm gan mà bạn không hề hay biết - Ảnh 9
Dùng chung kim tiêm: Dùng chung kim tiêm, chẳng hạn để chích ma túy với người bị nhiễm viêm gan cũng là nguyên nhân dễ dàng khiến bạn bị lây bệnh viêm gan virus.
13 nguyên nhân có thể gây viêm gan mà bạn không hề hay biết - Ảnh 10
Truyền máu: Cần đảm bảo rằng, máu bạn nhận được trong quá trình truyền máu đã được sàng lọc viêm gan, nếu không bạn cũng sẽ bị nhiễm virus viêm gan.
13 nguyên nhân có thể gây viêm gan mà bạn không hề hay biết - Ảnh 11
Quan hệ tình dục: Sex với người bị bệnh viêm gan là một nguyên nhân thường gặp của sự lây lan của virus viêm gan B. Quan hệ tình dục qua đường cửa sảu, hoặc bằng miệng... cũng sẽ đặt bạn vào nguy cơ bị viêm gan A. Những người đàn ông đồng tính cũng có nguy cơ cao mắc bệnh viêm gan.
13 nguyên nhân có thể gây viêm gan mà bạn không hề hay biết - Ảnh 12
Thực phẩm và nước bẩn: Thường xuyên sử dụng nước bị ô nhiễm, hoặc thức ăn nấu chín trong nước bị ô nhiễm cũng là yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng bị nhiễm viêm gan A.
13 nguyên nhân có thể gây viêm gan mà bạn không hề hay biết - Ảnh 13
Tay không đảm bảo vệ sinh: Thói quen không rửa tay sau khi đi vệ sinh, hoặc sau khi thay tã cho em bé... cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm gan.
13 nguyên nhân có thể gây viêm gan mà bạn không hề hay biết - Ảnh 14
Rượu: Một trong những hậu quả lâu dài của việc uống rượu quá mức là tình trạng viêm của gan, dẫn đến bệnh viêm gan do rượu.

13 nguyên nhân có thể gây viêm gan mà bạn không hề hay biết

Đăng bới: Trần Lưu28/07/2016 15:13

Health+ | Hàng năm, thế giới có khoảng 1,4 triệu trường hợp tử vong có liên quan đến bệnh viêm gan virus. Việc xách định được nguyên nhân có thể giúp bạn chủ động phòng tránh bệnh. Dưới đây là những nguyên nhân gây viêm gan mà bạn nên biết.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm