Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Ngày Vía Thần tài, hàng cá lóc nướng ở Sài Gòn bán 3.000 con mỗi ngày

Đăng bởi: Kim Chi17/02/2016 13:40

Cá lóc (cá chuối, cá quả) nướng là "lễ vật" không thể thiếu trong mâm lễ của người Sài Gòn trong ngày Vía Thần tài. Từ sáng sớm, đông đảo người dân đã ra chợ mua cá nướng về cúng.

Ngày Vía Thần tài, hàng cá lóc nướng ở Sài Gòn bán 3.000 con mỗi ngày

Cá lóc nướng là lễ vật không thể thiếu trong mâm lễ của người Sài Gòn trong ngày Vía Thần tài

Cá lóc nướng trui

Cá lóc phi lê xốt gừng

Cá lóc tốt cho người huyết áp thấp

Phát hiện mẫu cá tầm, cá quả, cá trê chứa kháng sinh, chất cấm

Ngày Vía Thần tài, hàng cá lóc nướng ở Sài Gòn bán 3.000 con mỗi ngày - Ảnh 1
Cá lóc nướng là "lễ vật" không thể thiếu trong mâm lễ của người Sài Gòn trong ngày Vía Thần tài. Từ sáng sớm, đông đảo người dân đã ra chợ mua cá nướng về cúng
Ngày Vía Thần tài, hàng cá lóc nướng ở Sài Gòn bán 3.000 con mỗi ngày - Ảnh 2
Trên đường Tân Kỳ Tân Quý, phường Tây Thạnh, Tân Phú, nhiều gian hàng bán cá lóc nướng tất bật từ chiều mùng 9 Tết để chuẩn bị phục vụ khách.
Ngày Vía Thần tài, hàng cá lóc nướng ở Sài Gòn bán 3.000 con mỗi ngày - Ảnh 3
Từ giữa đêm, nhiều cửa hàng đã nướng xong xuôi cá lóc, bày bán thành sạp trên vỉa hè.
Ngày Vía Thần tài, hàng cá lóc nướng ở Sài Gòn bán 3.000 con mỗi ngày - Ảnh 4
Con đường này nổi tiếng với cá lóc nướng và được bán quanh năm.
Ngày Vía Thần tài, hàng cá lóc nướng ở Sài Gòn bán 3.000 con mỗi ngày - Ảnh 5
Ngày Vía thần tài, mỗi năm chỉ có 1 lần là dịp để các cửa hàng ở đây "hốt bạc" vì lượng người mua tăng đốt biến.
Ngày Vía Thần tài, hàng cá lóc nướng ở Sài Gòn bán 3.000 con mỗi ngày - Ảnh 6
Theo một chủ hàng, mỗi năm vào ngày này, trung bình mỗi gian hàng ở đây bán từ 300 – 700 con cá lóc nướng, trong khi ngày thường họ chỉ bán 100 - 200 con.
Ngày Vía Thần tài, hàng cá lóc nướng ở Sài Gòn bán 3.000 con mỗi ngày - Ảnh 7
Nổi tiếng hơn cả là quầy hàng của cô Cúc, với biệt danh Cục "bụi". Cô cho biết, để chuẩn bị cho ngày này, cửa hàng đã phải mua cá từ tối hôm trước ở chợ đầu mối Bình Điền (quận 8).
Ngày Vía Thần tài, hàng cá lóc nướng ở Sài Gòn bán 3.000 con mỗi ngày - Ảnh 8
Nếu ngày thường chỉ bán từ 100 - 200 con thì ngày này, cửa hàng dự tính bán đến 3.000 con cá lóc nướng, cá lóc sống. Cá liên tục được xếp lên lò nướng từ sáng đến chiều tối tùy giờ cúng mỗi nhà, các cửa hàng phải thuê thêm nhân công nướng mới kịp phục vụ.
Ngày Vía Thần tài, hàng cá lóc nướng ở Sài Gòn bán 3.000 con mỗi ngày - Ảnh 9
Mặt hàng chủ yếu ở đây là các lóc nướng, được tẩm ướp gia vị đầy đủ bán với giá 120 - 170 ngàn/con tùy kích cỡ. Tuy nhiên, cũng có nhiều khách hàng mua cá sống, được bán với giá 70 ngàn/ký. Giá cá ngày này tăng từ 5 - 10% so với thường ngày.
Ngày Vía Thần tài, hàng cá lóc nướng ở Sài Gòn bán 3.000 con mỗi ngày - Ảnh 10
Cá lóc nướng ở đây được ưa chuộng vì gia vị ướp theo bí quyết của từng cửa hàng, lại được gim cây mía bên trong nên càng thơm ngon và màu sắc bắt mắt.
Ngày Vía Thần tài, hàng cá lóc nướng ở Sài Gòn bán 3.000 con mỗi ngày - Ảnh 11
Khách hàng sau khi chọn con cá ưng ý sẽ được nướng lại cho nóng, rắc lạc rang, mỡ hành và quấn trong giấy bạc.
Ngày Vía Thần tài, hàng cá lóc nướng ở Sài Gòn bán 3.000 con mỗi ngày - Ảnh 12
Khách cũng được tặng các loại rau sống, rau thơm ăn kèm. Ngoài mua vàng, thịt heo quay thì cá lóc nướng là "lễ vật" không thể thiếu trong mâm lễ của người Sài Gòn cúng Thần tài.

Theo Tri thức trẻ

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm