Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Ăn nhiều cà chua có thể giúp giảm nguy cơ ung thư gan

Đăng bởi: Nguyễn Hiệp12/03/2019 16:09

Health+ | Nghiên cứu mới ở Mỹ cho thấy, ăn nhiều cà chua có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư gan do chế độ ăn nhiều chất béo gây ra.

Ăn nhiều cà chua có thể giúp giảm nguy cơ ung thư gan

Ngăn ngừa ung thư gan từ cà chua

6 lý do này sẽ thuyết phục bạn ăn cà chua hàng ngày

Nam giới ăn cà chua mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư da

Ăn cà chua có khiến bệnh gout trở nặng?

Những người nên kiêng ăn cà chua

Các nhà khoa học thuộc Đại học Tufts (Mỹ) thấy rằng cà chua rất giàu lycopene - một chất chống ô xy hóa mạnh, có tác dụng kháng viêm và chống ung thư - giúp giảm hiệu quả bệnh gan nhiễm mỡ, viêm và phát triển ung thư gan.

Không những thế, cà chua cũng còn là nguồn dồi dào vitamin E, vitamin C, folate, khoáng chất, hợp chất phenolic và chất xơ.

Theo trưởng nhóm nghiên cứu - Giáo sư Xiang Dong Wang, chất lycopene còn có trong quả ổi, dưa hấu, bưởi, đu đủ và ớt đỏ nhưng ở nồng độ thấp hơn nhiều so với cà chua. Ngoài ra, ăn nhiều cà chua hay bột cà chua còn làm tăng sự phong phú và đa dạng các hệ vi sinh đường ruột có lợi, cũng như ngăn chặn sự phát triển quá mức của một số vi khuẩn liên quan đến viêm.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng, ăn cà chua và các chế phẩm từ cà chua như nước sốt cà chua giàu lycopene góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, loãng xương, đái tháo đường và một số bệnh ung thư, bao gồm ung thư tuyến tiền liệt, phổi, vú và ruột kết.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Cancer Prevention Research.



Nguyên Hương H+ (Theo Hindustantimes)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm