Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Nếu bị dị ứng, hãy dừng tập thể dục ngay!

Đăng bởi: Kim Chi21/02/2015 16:09

Health+ | Một cô gái trẻ người Anh đã chết chỉ vì không nhận ra cô đã tiếp xúc với nguồn gây dị ứng ở phòng tập thể dục, tờ Daily Mail đưa tin.

Nếu bị dị ứng, hãy dừng tập thể dục ngay!

Tập thể dục khi tiếp xúc với chất gây dị ứng sẽ gây shock phản vệ

“Thủ phạm” gây sốc phản vệ ở phụ nữ

Bé gái nhập viên sau tiêm vaccine: Nguyên nhân do sốc phản vệ

Nữ bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ thuốc gây mê khi cắt amidan

Một bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ Cefotaxim

Hải Phòng: Trẻ tử vong do sốc phản vệ sau tiêm thuốc

Maisie Durant, 21 tuổi, đến từ London, Anh đã đến phòng tập thể dục như thường lệ. Cô có ăn một thanh chocolate nhưng không hề biết rằng thanh chocolate đó chứa loại hạt mà cô bị dị ứng nghiêm trọng.

Khi trở về nhà, phản ứng shock phản vệ do dị ứng đã khiến cô phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng khẩn cấp.

Bố của cô gái, ông  Jonathan Durant, 58 tuổi cho biết: "Con gái tôi bị dị ứng với một số loại hạt. Tôi đã gọi cấp cứu ngay lập tức nhưng Maisie đã chết trong bệnh viện sau một tiếng đồng hồ cấp cứu".

Các chuyên gia y tế cho biết, tập thể dục có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của dị ứng hạt vì nó có thể gây rò rỉ ruột. Điều này làm cho các chất dị ứng chuyển đổi vào máu nhanh hơn và được di chuyển khắp cơ thể.

Cơ thể không kịp điều hòa các phản ứng dị ứng do nồng độ cao của các chất gây dị ứng làm shock phản vệ xuất hiện và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Gia đình của cô gái trẻ này đã kêu gọi một chiến dịch Chống shock phản vệ và chiến dịch này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều người. Hơn 45.000 bảng Anh đã được quyên góp cho chiến dịch và con số này sẽ còn tăng lên.

Kimchi H+ (Theo Daily Mail)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm