Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Trao đổi - Hỏi đáp

Nên sử dụng paracetamol, hay Ibuprofen để giảm đau bụng kinh?

Đăng bởi: Q. Tuấn27/09/2017 11:15

Health+ | Đau bụng kinh là tình trạng thường gặp ở phụ nữ. Nó ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và cuộc sống của họ. Sử dụng thuốc giảm đau là một trong những lựa chọn mà nhiều người vẫn dùng. Tuy nhiên, đau bụng kinh nên sử dụng thuốc giảm đau paracetamol hay Ibuprofen?

Nên sử dụng paracetamol, hay Ibuprofen để giảm đau bụng kinh?

Đau bụng kinh gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và cuộc sống của phụ nữ

Tiểu hồi + Gừng = Giảm đau bụng kinh và mất máu trong kỳ kinh

Muốn giảm đau bụng kinh nên bổ sung chất gì?

Đau bụng kinh uống thuốc giảm đau có gây vô sinh?

Vừa ghép thận mà bị rong kinh, đau bụng kinh dữ dội phải làm sao?

DS. Colin Dougall - chuyên gia của Công ty Dược phẩm Lloyds Pharmacy ở Glasgow (Anh) trả lời:

Cả hai loại thuốc paracetamol và ibuprofen đều có tác dụng giúp giảm đau trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, ibuprofen có lẽ là lựa chọn tốt hơn để giảm đau bụng kinh.

Đây là loại thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) có khả năng giảm đau bằng cách ức chế quá trình sản xuất các chất prostaglandins trong cơ thể, ngăn ngừa chứng viêm và cảm giác đau đớn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những phụ nữ có mức prostaglandins cao sẽ có tình trạng đau bụng kinh nặng nề hơn so với những người khác.

Tuy nhiên, prostaglandin lại là một chất đóng vai trò chính trong việc duy trì lớp chất nhầy của dạ dày giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, do đó việc sử dụng ibuprofen để giảm đau cần phải được cân nhắc và thận trọng. Bởi, nếu sử dụng bừa bãi nó có thể dẫn đến kích ứng và gây hại cho dạ dày.

Ngoài ra, dùng ibuprofen cũng có thể gây ra những cơn hen tái phát ở những người bị hen suyễn. Trong trường hợp này, paracetamol có lẽ là một lựa chọn tốt hơn cho họ.

Để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ của mình về việc sử dụng các loại thuốc, hay biện pháp giảm đau trong kỳ kinh nguyệt. Điều đó sẽ giúp bạn có được những lời khuyên phù hợp nhất và tránh được những tác dụng phụ không mong muốn.

Quang Tuấn H+ (Theo Dailymail)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm