Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Nắng nóng gia tăng trở lại ở Bắc Bộ và Trung Bộ trong ngày 19/5

Đăng bởi: Lê Tuyết18/05/2021 16:47

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày mai (19/5), nắng nóng gia tăng trở lại Bắc Bộ và Trung Bộ. Nhiệt độ cao nhất trong ngày dao động từ 32-38 độ C. Tuy nhiên, về chiều tối có khả năng xuất hiện mưa dông vài nơi.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Nắng nóng gia tăng trở lại ở Bắc Bộ và Trung Bộ trong ngày 19/5

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 19/5

Số ca nhiễm mới ở Bắc Giang, Bắc Ninh tiếp tục tăng

Hàng trăm “chiến sỹ” áo trắng đi vào tâm dịch Bắc Giang

Cập nhật bản đồ dịch COVID-19: Dịch bùng lên mạnh ở Bắc Giang, Bắc Ninh

Bộ Y tế có mặt trong đêm để hỗ trợ Bắc Giang phòng, chống dịch

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên trong chiều tối và đêm nay (18/5) ở khu vực Đông Bắc, vùng núi phía Bắc Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Mưa rào và dông cũng có khả năng xảy ra trên địa bàn Hà Nội vào chiều tối và đêm nay (18/5).

Tuy nhiên, sang đến ngày 19/5, toàn bộ khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ đều ở trạng thái thời tiết nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 38 độ C.

Thời tiết tại TP.HCM và các tỉnh, thành Nam Bộ trong ngày mai (19/5), mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng, có lúc gián đoạn. Chiều tối và đêm có mưa dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Người dân cần đề phòng hiện tượng lốc và sét trong cơn dông.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 18/5 và ngày 19/5:

Phía Tây Bắc Bộ
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng khu vực Tây Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ, riêng Lai Châu - Điện Biên 21-24 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ; Riêng khu vực Tây Bắc 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ; Riêng Quảng Ninh - Hải Phòng 30-32 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng gay gắt. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : Phía Bắc 34-37 độ, có nơi trên 38 độ; phía Nam 32-35 độ.

Tây Nguyên
Có mây, đêm nay và chiều mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Sáng có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ
Có mây, đêm nay và chiều mai có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Sáng có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Hà Nội
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 34-36 độ.

***Cập nhật lúc 16h30 ngày 18/5/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm