Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Nâng cao năng lực và hiệu quả khám chữa bệnh tại BV Bạch Mai

Đăng bởi: Linh Nguyễn20/03/2015 16:08

Health+ | Sáng nay (20/3), Bệnh viện Bạch Mai đã ký kết hợp tác với GE Healthcare trong việc triển khai thực hiện chương trình đào tạo nhân lực nhằm mục đích tăng cường hệ thống theo dõi bệnh nhân, nâng cao năng lực khám chữa bệnh.

Nâng cao năng lực và hiệu quả khám chữa bệnh tại BV Bạch Mai

Giám đốc BV Bạch Mai ký kết hợp tác với Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc GE Healthcare khu vực Đông Nam Á (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Hợp tác công - tư trong y tế: Lực đẩy để bứt phá

Giải pháp đột phá trong Hồi sức tích cực

Đẩy mạnh đào tạo, nâng cao công tác hồi sức cấp cứu

Bộ Y tế tăng cường hợp tác về y dược với Novartis

Tham gia buổi lễ ký kết có sự hiện diện của ông David Utama - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc GE Healthcare khu vực Đông Nam Á; Ông Nguyễn Minh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị y tế, Bộ Y tế; Ông Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện (BV) Bạch Mai.

Thỏa thuận hợp tác bao gồm hoạt động bàn giao hệ thống theo dõi bệnh nhân trung tâm của GE Healthcare với tổng giá trị lên tới 250.000 USD. Hệ thống được sử dụng để hỗ trợ các y bác sỹ Việt Nam trên khắp cả nước trong việc theo dõi bệnh nhân, nhằm cải thiện công tác chăm sóc, đặc biệt tại Khoa Cấp cứu và Khoa Hồi sức tích cực. Thông qua hoạt động này, GE Healthcare sẽ cung cấp hơn 30 máy theo dõi bệnh nhân B40 và Carescape B650 cùng với 2 hệ thống theo dõi trung tâm CIC Pro. Những hệ thống tiên tiến này có thể hỗ trợ các y bác sỹ giảm thời gian lưu trú và tử vong của bệnh nhân tại Khoa Hồi sức tích cực.

Ông Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc BV Bạch Mai phát biểu tại lễ ký kết (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Thông qua chương trình hợp tác này, các y bác sỹ có cơ hội tham gia các buổi hội thảo và đào tạo với các chuyên gia của GE Healthcare đến từ khắp nơi trên thế giới.

Cũng trong buổi lễ, Giám đốc BV Bạch Mai - ông Nguyễn Quốc Anh, chia sẻ: BV Bạch Mai đã lắp đặt máy theo dõi bệnh nhân của GE Healthcare ở 2 khoa trọng điểm là Khoa Cấp cứu và Khoa Hồi sức tích cực, đang triển khai lắp đặt tại Khoa Hậu phẫu và sắp tới sẽ hướng tới mở rộng trong các khoa trọng điểm khác, như Khoa Nhi, Khoa Tim mạch… 

Các khách mời tham quan hệ thống theo dõi bệnh nhân trung tâm của GE Healthcare tại Khoa Cấp cứu BV Bạch Mai (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Ông David Utama - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc GE Healthcare khu vực Đông Nam Á, hy vọng rằng, trong tương lai sẽ tiếp tục được Bộ Y tế hỗ trợ để có những cơ hội mở rộng hợp tác với các bệnh viện khác ở Việt Nam.

Ông Nguyễn Minh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị y tế, Bộ Y tế, khẳng định, hoạt động ký kết hợp tác lần này là một bước tiến mới giúp nâng cao năng lực khám chữa bệnh và khả năng tiếp cận các phương pháp điều trị công nghệ cao cho người bệnh.

Hợp tác lần này giữa BV Bạch Mai và GE Healthcare đánh dấu một bước tiến trong biên bản ghi nhớ mà GE Healthcare đã ký với Bộ Y tế vào năm 2012, trong đó đề ra chương trình hợp tác giữa 2 tổ chức để tăng cường đào tạo và giáo dục chăm sóc sức khỏe cho các y bác sỹ trên khắp Việt Nam.Bài và ảnh: Nguyễn Hiệp H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm