Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

12 món ăn chào năm mới cho may mắn và thịnh vượng - Ảnh 1
Mì soba: Người Nhật Bản thường ăn mì soba để chào mừng năm mới. Sợi mì soba được làm từ kiều mạch, để rất dài tượng trưng cho sự trường thọ.
12 món ăn chào năm mới cho may mắn và thịnh vượng - Ảnh 2
Sauerkraut: Người Đức có truyền thống ăn bắp cải muối vào đêm giao thừa để mang lại sự giàu có và may mắn trong năm mới.
12 món ăn chào năm mới cho may mắn và thịnh vượng - Ảnh 3
Nho đỏ: Khi đồng hồ điểm nửa đêm – thời khắc năm mới đến, người dân Tây Ban Nha thường nhanh chóng ăn 12 quả nho đỏ cho may mắn. Những người không ăn 12 quả nho đỏ vào đêm giao thừa được cho là sẽ kém may mắn hơn trong năm mới.
12 món ăn chào năm mới cho may mắn và thịnh vượng - Ảnh 4
Cotechino con Lenticchie: Đây là món ăn tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn của người dân Italia. Món ăn này được làm từ đậu lăng, thịt lợn và 1 đồng tiền vàng nhỏ được nhét vào trong, ai tìm thấy đồng tiền này thì sẽ may mắn cả năm.
12 món ăn chào năm mới cho may mắn và thịnh vượng - Ảnh 5
Vasilopita: Người Hy Lạp ăn gì đêm Giao thừa? Đó là món bánh nướng, có nhét một đồng xu nhỏ bên trong. Ai nhận được đồng xu này cũng được cho là rất may mắn.
12 món ăn chào năm mới cho may mắn và thịnh vượng - Ảnh 6
Cá trích ngâm: Ở Ba Lan, món ăn này được ăn vào đầu năm mới để cầu mong một năm mới thịnh vượng và giàu có.
12 món ăn chào năm mới cho may mắn và thịnh vượng - Ảnh 7
Lợn sữa nướng: Không chỉ ở Cuba mà nhiều nước khác cũng coi thịt lợn là món ăn may mắn, nhất là trong đêm Giao thừa và ngày đầu năm mới.
12 món ăn chào năm mới cho may mắn và thịnh vượng - Ảnh 8
Bánh Pudding gạo: Ở Thụy Điển và Phần Lan, đêm giao thừa thường có món bánh pudding gạo. Sẽ có một ít hạnh nhân ẩn bên trong nhân bánh. Bất cứ ai tìm thấy hạnh nhân sẽ gặp nhiều may mắn trong năm mới, thậm chí người đó còn được thêm một quà tặng.
12 món ăn chào năm mới cho may mắn và thịnh vượng - Ảnh 9
Bánh ngô nướng: Ở miền Nam nước Mỹ, bánh ngô là món ăn truyền thống giúp mang lại sự thịnh vượng trong năm mới. Bởi bánh ngô có màu vàng, trông giống như vàng.
12 món ăn chào năm mới cho may mắn và thịnh vượng - Ảnh 10
Rosca de Reyes: Đây là món tráng miệng được ăn trong ngày đầu năm mới ở Mexico. Sẽ có một món đồ được giấu bên trong bánh, ai tìm được sẽ được trao trách nhiệm chuẩn bị món bánh này cho Tết năm sau.
12 món ăn chào năm mới cho may mắn và thịnh vượng - Ảnh 11
Bánh Mochi: Bánh Mochi được làm từ gạo nếp Nhật Bản được ăn vào những dịp đặc biệt, phổ biến nhất là trong năm mới. Bánh Mochi có thể được ăn cùng bột đậu tương hoặc được rưới thêm một chút nước tương và đường.
12 món ăn chào năm mới cho may mắn và thịnh vượng - Ảnh 12
Rượu: Dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới, để đón chào năm mới đều không thể thiếu rượu. Ở New York thì ăn bánh mì nướng với rượu champagne, ở Nhật Bản thì nhâm nhi một ly nhỏ sake, ở Đức thì uống một chút Feuerzangenbowle… để cầu chúc một năm mới vui vẻ, rực rỡ.

12 món ăn chào năm mới cho may mắn và thịnh vượng

Đăng bới: Anh Nguyên30/12/2015 10:54

Health+ | Thời khắc Giao thừa và Năm mới đến, từ khắp nơi trên thế giới, dù người dân có đón Giao thừa ở đâu đi nữa, trên quảng trường lạnh đóng băng hay ngồi yên trong căn phòng khách ấm cúng, cũng không thể thiếu một phần quan trọng, đó là bữa tiệc đêm Giao thừa. Cùng "ngó" 12 món ăn đem lại may mắn và thịnh vượng vòng quanh trên thế giới!

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm