Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Nam giới cũng cần hóc môn tình dục nữ?

Đăng bởi: Health+17/09/2013 08:11

Health+ | Đàn ông cần hóc môn tình dục nữ oestrogen để duy trì khả năng ‘yêu’ và tránh nguy cơ béo phì, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ).

Nghiên cứu có sự tham gia của một 400 nam giới khỏe mạnh từ 20 đến 50 tuổi. Hàng tháng, các nhà khoa học tiêm một loại thuốc để giảm tạm thời lượng hóc môn testosterone sản sinh trong cơ thể những người tình nguyện xuống mức như thời kỳ tiền dậy thì.

Những người tình nguyện sau đó được yêu cầu sử dụng nhiều loài gel testosterone khác nhau bao gồm một loại gel giả dược. Một nửa số nam giới tham gia nghiên cứu được cho uống một loại thuốc để ngăn testosterone chuyển hóa thành oestrogen.


Thiếu hóc môn testosterone làm giảm ham muốn tình dục ở đàn ông.

Thực hiện nghiên cứu theo cách này cho phép các nhà khoa học có thể so sánh sự ảnh hưởng của mức độ khác nhau của mỗi hóc môn tới những yếu tố sức mạnh và sự rắn chắc của cơ thể. Sau 16 tuần, các nhà nghiên cứu thấy rằng sức mạnh và kích cỡ của cơ phụ thuộc vào testosterone, lượng mỡ trong cơ thể phụ thuộc vào oestrogen và cả hai hóc môn này đều cần thiết để duy trì ham muốn và khả năng "yêu" bình thường.

Nghiên cứu trước đó trên động vật cũng cho kết quả trương tự khi những con chuột đực bị biến đổi gen khiến chúng không thể chuyển hóa testosterone thành oestrogen trở nên béo phì và không có ham muốn giao phối.

Các nhà khoa học cho biết những nam giới có lượng hóc môn oestrogen trong cơ thể thấp có thể phát triển một số triệu chứng nhất định của ‘mãn kinh nam’ như giảm ham muốn tình dục. Họ cũng có nguy cơ dễ tăng cân hơn.

“Nhiều thứ chúng ta nghĩ là do thiếu hóc môn testosterone, nhưng thực chất lại liên quan tới thiếu oestrogen”, tiến sĩ Joel Finkelstein, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết.

Tuy nhiên, nghiên cứu mới được tiến hành trong thời gian quá ngắn để xem xét những lợi ích và nguy cơ lâu dài, như là ảnh hưởng của việc bổ sung testosterone tới tim mạch, tinh thần, tuyến tiền liệt hay ung thư. Ngoài ra, testosterone nhân tạo có thể ảnh hưởng không giống như testosterone tự nhiên do cơ thể sinh ra.

Theo Hà Hương (vietnamnet)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Sung mãn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

loading...

Sản phẩm