Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Nam Bộ đón Tết trong nhiệt độ lạnh nhất 17 năm

Đăng bởi: Minh Minh10/02/2016 07:14

Với nhiệt độ khoảng 14 độ C tại Long Khánh (Đồng Nai), đây là dịp Tết lạnh nhất ở Nam Bộ trong suốt 17 năm qua kể từ năm 1999.

Nam Bộ đón Tết trong nhiệt độ lạnh nhất 17 năm

Nam Bộ đón Tết trong nhiệt độ lạnh nhất 17 năm

Thời tiết đêm giao thừa "ủng hộ" người dân đi xem pháo hoa

Bắc Bộ mưa rét đến 29 Tết, người dân khốn khổ đi sắm Tết

Ngày 3/2 trời hửng nắng, sắm Tết nhanh kẻo rét trở lại

Thời tiết dịp Tết Bính Thân thuận lợi cho việc du xuân

Theo chuyên gia khí tượng, Thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan (nguyên Phó phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ), sáng 8/2 (Mùng 1 Tết) cả khu vực miền Đông và miền Tây Nam Bộ, nhiệt độ tiếp tục sụt giảm từ 2 - 4 độ C so với một ngày trước đó. Nguyên nhân do không khí lạnh sau khi ảnh hưởng các tỉnh miền Bắc lan xuống phía Nam.

Nhiệt độ tại TP HCM và các tỉnh Nam Bộ 3 ngày qua liên tục giảm khiến mọi người khi ra đường đều phải mặc áo ấm. Ảnh: Hữu Nguyên

Nếu so sánh trong chuỗi số liệu thì đây là đợt lạnh nhất trong dịp Tết kể từ tháng 12/1999 đến nay. Long Khánh là nơi được ghi nhận có nhiệt độ thấp nhất, khoảng 14 độ C (giảm đến gần 4 độ so với ngày hôm trước). Các khu vực khác có nhiệt độ thấp như: Phước Long hơn 16 độ C, Đồng Xoài 16 độ C, Biên Hòa 16 độ C, Tây Ninh 16 độ C, Nhà Bè (TP HCM) là 18 độ C.

Khu vực miền Tây nhiệt độ giảm ít và ấm hơn miền Đông, tuy nhiên nền nhiệt cũng trên dưới 20 độ C. Riêng vùng Châu Đốc (An Giang) có nhiệt độ thấp nhất là hơn 17 độ C, nguyên nhân có thể là do khu vực này có địa hình tương đối cao vì gần với vùng Bảy Núi.

Theo bà Lan, ngoài không khí lạnh, các tỉnh Nam Bộ nhìn chung có sương mù khá nhiều và kéo dài, đến trưa vẫn còn. Tiết trời lạnh còn sẽ kéo dài đến ngày Mùng 2, 3 Tết sau đó ấm dần lên.

Theo vnexpress.net

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm