Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Mỹ phẩm Nuskin bị thu hồi vì chứa chất cấm

Đăng bởi: Thùy Trang01/08/2015 08:46

Health+ | Cục Quản lý Dược vừa có quyết định thu hồi 3 sản phẩm của công ty TNHH Nuskin Enterprises Việt Nam vì có chứa chất cấm.

Mỹ phẩm Nuskin bị thu hồi vì chứa chất cấm

2 trong số 3 sản phẩm của Nuskin bị Cục Quản lý Dược thu hồi

Thu hồi mỹ phẩm của Herbalife chứa chất nghi gây ung thư

4 loại mỹ phẩm của công ty Thiên Sư bị thu hồi vì chứa chất cấm

Thu hồi 2 sản phẩm dưỡng da của Oriflame vì chứa chất cấm

Mỹ phẩm chứa chất bảo quản Paraben sẽ bị thu hồi từ 31/7

Theo đó 3 sản phẩm của Nuskin bị thu hồi là: Sữa tắm Nuskin Body Bar, sữa tắm Scion Hand and Body Wash, kem dưỡng ẩm Nuskin Napca Moisturizer.

Lý do Cục quản lý Dược thu hồi 3 sản phẩm nói trên là do trong thành phần công thức có chứa dẫn chất paraben, bao gồm: Isopropylparaben, Isobutylparaben, Phenylparaben, Benzylparaben và Pentylparaben.

Ngoài Nuskin thì trong lần thu hồi này của Cục quản lý Dược cũng có nhiều sản phẩm của các "ông lớn" về mỹ phẩm như Chanel, Dior, Clarins, Glamour, L’ovite, Shu Uemura… Các sản phẩm này đều có chứa dẫn chất của paraben.

Được biết, Paraben thường được sử dụng làm chất bảo quản trong mỹ phẩm. Tuy nhiên nghi ngờ Isoparaben (là dẫn chất của paraben) có thể gây ung thư vú cho người sử dụng, ngày 18/9/2014, Ủy ban mỹ phẩm cộng đồng châu Âu đã cập nhật 5 dẫn chất paraben trên vào danh mục các chất không dùng trong mỹ phẩm. Tiếp đó, Hội đồng Mỹ phẩm ASEAN cũng quy định các dẫn chất của paraben không được có trong thành phần mỹ phẩm.

Theo quyết định số 421/QĐ-QLD ngày 28/7/2015 của Cục quản lý Dược, kể từ ngày 31/7, 2.091 loại mỹ phẩm có chứa 5 dẫn chất paraben sẽ bị đình chỉ lưu hành và thu hồi trên phạm bi toàn quốc. 5 dẫn chất paraben bao gồm: Isopropylparaben, Isobutyparaben, Phenyparaben, Benzylparaben và Pentylparaben. Đây là các chất không được phép sử dụng trong mỹ phẩm theo quy định mới nhất của Hội đồng mỹ phẩm ASEAN. Sau ngày 31/7, nếu phát hiện các tổ chức, cá nhân nào vi phạm khi tiếp tục kinh doanh, sản xuất sản phẩm mỹ phẩm trong thành phần công thức có chứa 5 dẫn chất trên, cơ quan quản lý sẽ xử lý nghiêm trước pháp luật.

PV H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm