Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Mỹ hợp tác đào tạo y khoa liên tục cho Việt Nam

Đăng bởi: Kim Chi28/03/2015 09:18

Đào tạo y khoa liên tục rất quan trọng vì nó giúp cập nhật các thông tin khoa học và công nghệ mới cho các bác sỹ.

Mỹ hợp tác đào tạo y khoa liên tục cho Việt Nam

Mỹ hợp tác đào tạo y khoa liên tục cho Việt Nam

15 bác sỹ được đào tạo chuyên sâu về u lympho

Chú trọng đào tạo nhân lực cho tuyến y tế cơ sở

Đẩy mạnh đào tạo, nâng cao công tác hồi sức cấp cứu

Dừng mở ngành đào tạo Y, Dược tại trường không chuyên

Theo tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, đối tác Mỹ và Bộ Y tế nước ta hiện đang hợp tác để xây dựng một hệ thống kiểm định quốc gia để cấp chứng chỉ chất lượng đào tạo y khoa liên tục (CME) cho các cán bộ y tế.

Trong năm 2009, Việt Nam đã thông qua Luật Khám chữa bệnh yêu cầu tất cả các cán bộ y tế cứ hai năm phải có 48 giờ tham gia đào tạo y khoa liên tục để duy trì giấy phép hành nghề.

Đào tạo y khoa liên tục là một phần quan trọng trong chiến lược quốc gia nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ y tế ở Việt Nam, đồng thời đây cũng là một trong những yếu tố then chốt trong việc đảm bảo chất lượng và sự đồng đều của đội ngũ cán bộ y tế, nhằm đảm bảo chất lượng và sự công bằng trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, Việt Nam chưa bao giờ kiểm định đào tạo y khoa liên tục.

Hơn 40 cán bộ từ Bộ Y tế, các bệnh viện và trường đại học tham dự hội thảo vào hai ngày (26 và 27/3) tại Hà Nội do Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế, Tổ chức Hợp tác Phát triển Y tế Việt Nam (HAIVN) cùng với Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Bệnh tật Mỹ (CDC) và ACCME tổ chức.

"Tất cả các cán bộ y tế cần được tiếp cận với CME chất lượng cao để cập nhật thông tin và kiến thức trong lĩnh vực của mình. Trong những năm gần đây, Bộ Y tế Việt Nam đã có những bước tiến quan trọng trong việc thiết lập hệ thống quốc gia CME và HAIVN rất vinh dự được hỗ trợ Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế xây dựng hệ thống kiểm định CME", Tiến sỹ Todd Pollack - Giám đốc tổ chức HAIVN cho biết.

HAIVN là một đối tác của CDC Mỹ, được hỗ trợ bởi Chương trình cứu trợ HIV/AIDS khẩn cấp của Tổng thống Mỹ (PEPFAR), đã làm việc với Bộ Y tế Việt Nam từ năm 2004 nhằm cải thiện hệ thống Đào tạo Y khoa cho sinh viên đại học và các bác sỹ thực hành.

Theo VOV

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm