Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Mỹ công bố thử nghiệm vaccine phòng ngừa đái tháo đường type 1

Đăng bởi: Khánh Hạ12/04/2017 15:01

Loại vaccine này từng được sử dụng để tiêm ngừa bệnh lao vào thời điểm hơn 100 năm trước và hiện đang được ứng dụng rộng rãi để điều trị ung thư bàng quang một cách an toàn.

Mỹ công bố thử nghiệm vaccine phòng ngừa đái tháo đường type 1

Chỉ riêng tại Mỹ đã có 1,25 triệu người mắc bệnh tiểu đường loại 1 - Ảnh: EndocrineWeb

Vì sao bỏ uống cà phê lại gây nhức đầu?

Lý do bạn không nên trì hoãn việc mang thai và sinh con

Chăm sóc da bằng dầu chùm ngây: Thử ngay!

Sử dụng tinh dầu khi nào thì gây hại, gây chết người?

Tại hội nghị khoa học lần thứ 75 do Hiệp hội Bệnh tiểu đường Hoa Kỳ tổ chức, các nhà nghiên cứu cho biết Cơ quan Kiểm soát dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) sẽ thử nghiệm vaccine này trên 150 người mắc bệnh đái tháo đường type 1 ở giai đoạn tiến triển.

 Chỉ riêng tại Mỹ đã có 1,25 triệu người mắc bệnh đái tháo đường type 1. Thông thường, ở những người mắc bệnh đái tháo đường type 1, cơ thể không sản xuất ra insulin. Hệ miễn dịch sẽ tự sản sinh ra các tế bào T-cell gây phá hủy các tế bào đảo tụy, tụy không còn khả năng tiết insulin để điều hòa đường máu. 

Các bệnh nhân mắc đái tháo đường type 1 được tiêm vaccine có nồng độ yếu tố hoại tử khối u (TNF) tăng, từ đó giúp phá hủy các tế bào miễn dịch T-cell đang cản trở việc sản xuất insulin.

Trong một đợt thử nghiệm trước đây, bệnh nhân được tiêm vaccine ngừa lao hai lần trong vòng bốn tuần. Kết quả cho thấy tế bào T-cell biến mất, cơ thể một vài bệnh nhân có thể tự sản xuất ra insulin.

Dự kiến, đợt thử nghiệm lần này kéo dài trong vòng 5 năm. Các bệnh nhân tham gia thử nghiệm ở độ tuổi từ 18 đến 60. Phương pháp thử nghiệm không thay đổi, trong đó bệnh nhân vẫn được tiêm vaccine hai lần trong vòng bốn tuần.

Theo Tuổi trẻ

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm