Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Mỹ: Bùng phát "ma túy cá sấu" khiến cơ thể lở loét

Đăng bởi: Health+17/10/2013 14:23

Health+ | Loại ma túy biến con người thành những "thây ma" đang có dấu hiệu bùng phát mạnh ở Mỹ trong thời gian gần đây.

Đã có thêm 5 nạn nhân ở ngoại ô Chicago nhập viện với triệu chứng tương tự như những trường hợp được báo cáo gần đây ở Arizona và Oklahoma (Mỹ).

Da bệnh nhân không xanh nhưng đã khô và bắt đầu có vảy. TS Abhin Singla - một bác sĩ nội khoa, chuyên gia cai nghiện tại Trung tâm Y tế Joliet's Presence St. Joseph - nghi ngờ một phụ nữ anh điều trị tuần trước đã bị nghiện Krokodil. Cô này mất đi phần lớn cơ ở chân.

TS Paul Berkowitz thuộc Trung tâm Centegra Physician Care, cho biết một bệnh nhân ông điều trị da không có màu xanh nhưng đã khô và xuất hiện vảy một cách bất thường. Ngoài ra, tổn thương ở bệnh nhân có kích thước rất lớn chứ không chỉ bằng đồng xu như những kích thước ở những người sử dụng heroin mà ông từng điều trị.

Điều này khiến mọi người đang lo ngại rằng loại ma túy "thây ma" này đang bắt đầu bùng phát ở Mỹ như những gì trước đó chính quyền đã lo ngại.

TS Robert Geller - Giám đốc Y tế của Trung tâm chất độc Georgia một nghiên cứu năm 2013, Krokodil gây tổn thương nghiêm trọng cho tĩnh mạch và các mô mềm, khiến chúng hoại tử, gây lở loét một các nhanh chóng. Đây chính là những dấu hiệu lâm sàng để nghi ngờ bệnh nhân đã sử dụng Krokodil.

Robert Geller - Giám đốc Y tế của Trung tâm chất độc Georgia

Krokodil - còn gọi là ma túy cá sấu, là một dạng thuốc phiện với thành phần chính là desomorphine - chất hóa học được nghiên cứu ra từ năm 1932 ở Mỹ. Desomorphine là một dẫn xuất của morphine nhưng mạnh hơn từ 8-10 lần với cùng liều lượng.

Thông thường, Krokodil được tổng hợp từ một số hợp chất gồm codeine, i-ốt, phốt pho đỏ cùng các phụ gia trộn lại với nhau. Hỗn hợp có mùi như mỡ ôi này sau đó được tinh lọc và tiêm vào cơ thể người dùng. Đặc biệt, nó rẻ hơn các loại ma túy khác rất nhiều.

Theo H.Trang (NLĐO)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm