Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Ăn mứt vỏ chanh không lo Tết bị ho

Đăng bởi: Nhung Dương18/01/2016 14:58

Health+ | Khi ăn chanh đừng bỏ vỏ đi, bởi vỏ chanh rất giàu chất chống oxy hóa, các vitamin và khoáng chất như vitamin C, P, calci, kali, chất xơ... giúp phòng nhiều loại bệnh. Vỏ chanh ướp với đường tạo nên một thức quà rất đặc biệt - mứt vỏ chanh. Mứt vỏ chanh không quá ngọt, hơi cay cay, tê tê nơi đầu lưỡi, ăn rất ngon lại có tác dụng trị ho, cảm lạnh rất tốt.

Chuyên đề : Món ngon ngày Tết

Ăn mứt vỏ chanh không lo Tết bị ho

Mứt vỏ chanh khô rất ngon lại có tác dụng trị ho rất tốt

Cách làm mứt dứa viên tròn vừa lạ vừa ngon

Cách làm mứt dừa dẻo thơm ngon cho Tết ngọt ngào

Trữ hơn tấn mứt dừa hết hạn để tuồn về vùng quê dịp Tết

Mứt cùi dưa hấu ngọt dẻo, đẹp mắt nhìn qua là làm được

Nguyên liệu cần để làm mứt vỏ chanh

Chanh vàng: 4 quả; Đường: 3 bát con; Bình thủy tinh; Dụng cụ rây bột.

Cách làm mứt vỏ chanh

Cắt chanh làm 4 phần rồi tách lấy phần vỏ. Thái vỏ chanh thành sợi dài, cho vào nước đun sôi khoảng 30 giây thì vớt ra để ráo nước.

- Đổ nước luộc vỏ chanh đi, thay một nồi nước khác, thêm 2,5 bát đường vào đun đến khi sôi. Vừa đun vừa khuấy đường cho tan hết. Nước sôi thì cho vỏ chanh vào. Giảm lửa để sôi từ 60 - 90 phút, cứ 15 phút quấy lại một lần. Khi nào thấy vỏ chanh ngấm đường, chuyển màu hơi trong là được. Nếu dừng quá sớm vỏ chanh sẽ bị đắng. 

- Dùng cái rây bột, lọc lấy phần vỏ chanh, phần nước đường cho vào bình thủy tinh, trữ trong ngăn mát tủ lạnh để ngậm hoặc pha nước ấm uống trị cảm lạnh, trị viêm họng rất tốt.

- Với phần vỏ chanh: Sau khi vớt để trên khay, thấm nước cho khô. Khi vỏ chanh nguội hẳn, bạn lăn miếng vỏ chanh vào đường bột (như hình trên) để có món mứt vỏ chanh ngon và tốt với sức khỏe.

Bày mứt vỏ chanh ra đĩa rồi nhấm nháp dần. Bạn có thể cất vỏ chanh trong bình thủy tinh để ăn dần trong mấy ngày Tết, vừa độc lạ lại đảm bảo an toàn. 

Một số loại mứt vỏ khác bạn có thể làm để thưởng thức trong dịp Tết này:

- Mứt vỏ bưởi: Giàu chất xơ, có vị the giúp sát khuẩn, chống lại chứng viêm họng, viêm miệng.

- Mứt vỏ quýt: Trị ho, giúp an thần, chống say xe, kích thích tiêu hóa, tạo cảm giác ngon miệng.

- Mứt vỏ cam: Giúp cải thiện tiêu hóa, đẩy lùi chứng đầy bụng, ợ hơi, kích thích sự thèm ăn. Mứt vỏ cam cũng giúp chống vi khuẩn và chống viêm.

Các loại mứt làm từ vỏ không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn là một vị thuốc chữa bệnh 

Xem thêm bài viết cùng chuyên đề: Món ngon ngày tết




Dương Nhung H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm