Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Lúc nhỏ tích cực vận động, về già ít đái tháo đường

Đăng bởi: Anh Nguyên10/08/2015 14:32

Mức độ hoạt động thể chất cao trong những năm tháng tuổi thiếu niên có thể mang lại lợi ích phòng ngừa bệnh đái tháo đường khi về già.

Lúc nhỏ tích cực vận động, về già ít đái tháo đường

Chăm tập thể dục có thể phòng ngừa bệnh đái tháo đường

Người bệnh đái tháo đường sẽ không cần tiêm insulin nữa

Insulin giúp ngừa đái tháo đường type 1?

“Insulin thông minh” – Chỉ cần dùng một liều mỗi ngày!

Insulin - Nguyên nhân gây ung thư vú không ai ngờ

Nghiên cứu mới đưa ra kết luận này dựa trên mức đỉnh của đề kháng với insulin ở tuổi thiếu niên giảm đáng kể nhờ những hoạt động thể lực.

Các nhà nghiên cứu về hoạt động thể chất và sức khỏe thuộc Trường ĐH Exeter (Anh) đã theo dõi trên 300 trẻ được cho kiểm tra mức độ đề kháng với insulin mỗi năm từ lúc 9 tuổi đến khi được 16 tuổi.

Họ nhận thấy mức đề kháng với insulin tăng lên đáng kể từ 9 tuổi và đạt đỉnh lúc 13 tuổi, sau đó giảm dần ở lứa tuổi 16. Mức đề kháng đỉnh này có thể giảm 17% ở những trẻ có hoạt động thể chất nhiều khi so với những trẻ lười vận động.

Theo các nhà nghiên cứu, việc giảm được đỉnh đề kháng có thể làm giảm nhu cầu sản xuất insulin của các tế bào trong giai đoạn quan trọng này, nhờ đó có thể “bảo tồn” được chức năng của các tế bào sản xuất insulin khi về già.

Dựa vào kết quả này, các nhà nghiên cứu hy vọng có thể giúp họ tìm kiếm thêm phương pháp điều trị tình trạng kháng insulin ở trẻ em.

Theo BS Nguyễn Tất Bình (Tuổi trẻ)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nội tiết

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm