Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Trao đổi - Hỏi đáp

Bổ sung magne có ngừa được mất trí nhớ?

Đăng bởi: Kim Chi24/12/2015 17:40

Health+ | Xin bác sỹ cho biết bổ sung magne có thể phòng được bệnh mất trí nhớ hay không? Nếu có thì tôi nên bổ sung với liều lượng bao nhiêu mỗi ngày? Cảm ơn bác sỹ! (huongpham***@gmail.com)

Chuyên đề : Cải thiện trí nhớ

Bổ sung magne có ngừa được mất trí nhớ?

Bổ sung magne có phòng ngừa được chứng mất trí nhớ hay không?

Ngừa ung thư tuyến tụy bằng thực phẩm giàu magne

Magne – bảo bối cho bà bầu

Dễ gặp họa vì thiếu Magne

Magne - khoáng chất đánh tan lo âu

Chào bạn, Health+ đã gửi câu hỏi của bạn cho ConsumerLab.com – một công ty kiểm định thực phẩm chức năng (TPCN) uy tín tại New York, Mỹ. Các chuyên gia ConsumerLab.com trả lời như sau:

Đúng là magne đóng một vai trò quan trọng đối với chức năng của tế bào não. Một số nghiên cứu sơ bộ cho thấy mange có thể ảnh hưởng tới các quá trình thần kinh quyết định khả năng nhận thức của con người. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa khẳng định được có bao nhiêu magne có thể lên tới não khi bạn bổ sung khoáng chất này từ thực phẩm hay thực phẩm chức năng. Chưa một nghiên cứu nào trên người cho thấy bổ sung magne có thể cải thiện khả năng học tập, bộ nhớ hoặc chống lại bệnh Alzheimer.

Tuy vậy, bổ sung magne có thể đem lại các lợi ích sức khỏe khác, chẳng hạn như xoa dịu cơn đau nửa đầu, cải thiện thính lực (đối với người bị giảm thính lực) và cải thiện tâm trạng. Một số loại thuốc tân dược có thể làm giảm nồng độ magne trong cơ thể và bạn cần bổ sung cho sự thiếu hụt này.

Để cải thiện chức năng não, phòng ngừa bệnh mất trí nhớ bạn nên chọn các sản phẩm thực phẩm chức năng đã được kiểm nghiệm bởi cơ quan y tế uy tín (chẳng hạn các bệnh viện tuyến Trung ương, cơ quan kiểm định thực phẩm chức năng...). Cần tham vấn ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Kim Chi H+

Điều trị sa sút trí tuệ mạch máu khác gì so với điều trị Alzheimer? - Ảnh 6

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Thực phẩm chức năng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm