Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Ăn quả mọng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Đăng bởi: Q. Tuấn26/07/2018 10:29

Health+ | Nghiên cứu mới của Anh đã chỉ ra rằng, thường xuyên ăn các loại quả mọng có thể giúp làm giảm tới 40% nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch.

Ăn quả mọng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Thường xuyên ăn quả mọng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch

9 điều bác sỹ tim mạch muốn bạn biết về rung nhĩ

5 thực phẩm giúp chống viêm hiệu quả mà bạn nên ăn thường xuyên

Rượu quả mọng có thể giúp điều trị bệnh đái tháo đường

Điểm danh các loại quả mọng "nhỏ mà có võ"

Các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học East Anglia đã tiến hành phân tích dữ liệu của 25 nghiên cứu khác nhau để tìm hiểu về mối liên quan giữa lượng anthocyanin - một chất chống oxy hóa được tìm thấy nhiều trong các loại quả mọng và nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Kết quả nghiên cứu phát hiện ra rằng, chỉ cần ăn 1 - 2 khẩu phần các loại quả mọng như: Việt quất, mâm xôi hay dâu tây mỗi ngày cũng có thể giúp làm giảm nguy cơ phát triển các vấn đề về tim mạch lên tới 40%.

Các nhà khoa học giải thích, những lợi ích này là do anthocyanin có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách cải thiện độ đàn hồi của động mạch, làm giảm huyết áp, giảm viêm và cân bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột.

Tuy nhiên, họ cũng nhận thấy rằng, anthocyanins có lợi với người trẻ tuổi hơn so với những người già.

Theo các chuyên gia y tế, bệnh tim mạch gây ra khoảng 1/4 số ca tử vong ở Anh và Mỹ. Chính vì vậy, những phát hiện này có vai trò rất quan trọng trong việc đặt ra các chương trình y tế nhằm phòng ngừa và giảm thiểu nguy cơ mắc căn bệnh này.

Kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Molecular Aspects of Medicine.

Quang Tuấn H+ (Theo Dailymail)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tim mạch

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm