Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Người dùng thuốc chống đông máu nên hạn chế một số thực phẩm sau

Đăng bởi: Vi Bùi13/10/2018 09:24

Health+ | Các loại thuốc chống đông máu, hay thuốc làm loãng máu có khả năng ngăn chặn cục máu đông hình thành quá nhanh, quá dễ dàng. Do đó, người bệnh rung nhĩ, rối loạn nhịp tim muốn phòng ngừa đau tim, đột quỵ sẽ phải dùng thuốc chống đông máu theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Chuyên đề : Rối loạn nhịp tim

Người dùng thuốc chống đông máu nên hạn chế một số thực phẩm sau

Hãy cẩn thận vì một số thực phẩm có thể tương tác với thuốc chống đông máu

Những thực phẩm làm loãng máu, tốt cho người bị rối loạn nhịp tim

Những cách tự nhiên giúp đối phó với rối loạn nhịp tim

Rối loạn nhịp tim: Các dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm

3 thực phẩm có thể gây nhịp tim nhanh

Trên thực tế, các thực phẩm có hàm lượng vitamin K cao có thể ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc chống đông máu. Do đó, nếu phải dùng thuốc thường xuyên, người bệnh rung nhĩ, rối loạn nhịp tim nên hạn chế một số thực phẩm giàu vitamin K trong infographic dưới đây:

Ngoài các thực phẩm trên, dâu tây, rong biển, hành lá, trà xanh, đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành cũng có thể chứa hàm lượng vitamin K khá cao. Bạn nên cẩn trọng khi ăn.

Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý rằng việc hạn chế thực phẩm giàu vitamin K thường áp dụng trong chế độ ăn của người đang dùng thuốc chống đông máu kháng vitamin K, còn những người dùng thuốc chống đông máu thế hệ mới như Dabingatran và Rivaroxaban thì không cần ăn uống quá kiêng khem như những trường hợp trên.

Vi Bùi H+ (Theo Positivehealthwellness)

Gợi ý: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ninh Tâm Vương với tinh chất Khổ sâm, dùng cho người rối loạn nhịp tim nhanh, hỗ trợ giúp giảm triệu chứng hồi hộp, trống ngực và phòng nguy cơ suy tim do rối loạn nhịp.

Những thực phẩm làm loãng máu, tốt cho người bị rối loạn nhịp tim - Ảnh 2

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm