Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Một số thảo dược adaptogen giúp cân bằng hormone, cải thiện sức khỏe

Đăng bởi: Vi Bùi27/07/2021 07:49

Health+ | Adaptogen là các thảo dược giúp tăng năng lượng, giảm căng thẳng, tốt cho não bộ, giúp cân bằng nội tiết và nhiều lợi ích khác cho sức khỏe. Nếu muốn sử dụng các thảo dược adaptogen để cải thiện sức khỏe bạn sẽ cần bắt đầu từ đâu?

Một số thảo dược adaptogen giúp cân bằng hormone, cải thiện sức khỏe

Bạn có thể thêm các thảo dược adaptogen vào trà, cà phê hoặc sinh tố

6 loại nấm adaptogen giúp cải thiện sức khỏe toàn diện

8 thảo dược là "khắc tinh" của hội chứng tiền kinh nguyệt

Thảo dược adaptogen giúp chị em thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên PMS

5 thảo dược adaptogen giúp tăng cường chức năng não bộ

Adaptogen là các thảo dược rất đặc biệt, có thể phát triển ở các môi trường khắc nghiệt như sa mạc, trên các vùng núi, vùng đất khô và cằn cỗi… Để tồn tại được trong các môi trường khắc nghiệt này, thảo dược adaptogen thường có khả năng phục hồi đáng kinh ngạc.

Do đó, sử dụng thảo dược adaptogen trong đời sống hàng ngày có thể giúp bạn đối phó tốt hơn với căng thẳng, stress, giúp bạn cân bằng hormone cũng như mang tới nhiều lợi ích sức khỏe khác. Infographic dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn 12 thảo dược adaptogen phổ biến có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể:

Nhìn chung, khi mới bắt đầu dùng thảo dược adaptogen, bạn chỉ nên sử dụng liều nhỏ, ví dụ như 1/2 thìa cà phê/ngày. Trong các bài viết tiếp theo, Health+ sẽ chỉ dẫn kỹ hơn cho bạn cách dùng thảo dược adaptogen cho từng mục tiêu sức khỏe riêng biệt.

Vi Bùi H+ (Theo Humann)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm