Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Đi tiểu bao nhiêu lần trong ngày là bình thường?

Đăng bởi: Anh Nguyên24/08/2016 14:42

"Đi tiểu bao nhiêu lần trong ngày sẽ được coi là bình thường?", là câu hỏi phổ biến của nhiều người quan tâm đến sức khỏe.

Đi tiểu bao nhiêu lần trong ngày là bình thường?

Đi tiểu nhiều hơn 8 lần/ngày là dấu hiệu bất thường

Thường xuyên buồn tiểu là bệnh gì?

Đi tiểu bỏng rát có thể là dấu hiệu mắc bệnh lậu

Vì sao phụ nữ nên đi tiểu sau khi sex?

Đi tiểu vào ban đêm: Nghiêm trọng hơn bạn tưởng!

Tiến sỹ Neil Grafstein - trợ lý giáo sư về tiết niệu tại Bệnh viện Mount Sinai tại New York (Mỹ) nói với CNN, tuy không có con số quy định chính xác số lần một người bình thường nên đi tiểu, nhưng hầu hết mọi người sẽ đi tiểu với tần suất dao động từ 4 - 7 lần trong một ngày.
Tần suất này có thể bị ảnh hưởng, thay đổi tùy theo lượng chất bạn nạp vào cơ thể. Ví dụ, uống rượu hay cà phê có thể khiến bạn phải đi tiểu thường xuyên hơn, vì đây là những chất lỏng có xu hướng kích thích bàng quang.
TS Gradstein cũng giải thích rằng sự nhạy cảm bàng quang cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phá vỡ chỉ số cân bằng, và trong nhiều trường hợp một người có thể sẽ đi tiểu nhiều hơn bất kể lượng chất lỏng họ đưa vào cơ thể là nhiều hay ít. Ngoài ra, tuổi tác và thuốc như thuốc tăng huyết áp cũng có thể ảnh hưởng đến tần số đi tiểu.
Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nhà vệ sinh nhiều hơn 8 lần trong vòng 24 giờ, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy sự khác thường đang xảy ra. Lúc này, bạn nên có sự kiểm tra hoạt động của bàng quang, theo dõi và thay đổi thói quen nạp chất lỏng cho cơ thể.
Tóm lại, số lần đi tiểu trong một ngày chỉ là con số ở mức tương đối vì còn có nhiều yếu tố bên ngoài khác tác động. Nhưng các bác sỹ khuyến cáo là mỗi khi cơ thể có nhu cầu, bạn không nên nhịn quá lâu để tránh ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của bàng quang, hoặc tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Theo Phương Anh (Thanh niên)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tiết niệu

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm