Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bệnh nhân mắc bệnh lạ sau ăn tiết canh vịt đã chết

Đăng bởi: Anh Nguyên07/09/2016 09:29

Bác sỹ Nguyễn Trung Cấp - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, vừa cho hay nam bệnh nhân xuất hiện ban lạ trên da hiện chưa xác định được nguyên nhân đã tử vong sau 2 ngày điều trị tại bệnh viện.

Bệnh nhân mắc bệnh lạ sau ăn tiết canh vịt đã chết

Một ngày trước khi vào bệnh viện, bệnh nhân đã ăn tiết canh vịt

Mắc bệnh lạ sau khi ăn tiết canh vịt

Ăn tiết canh lợn, 4 người nguy kịch

Có nên ăn tiết canh dơi, thịt dơi?

Nhiễm liên cầu khuẩn lợn từ bát tiết canh dê

Trước khi tử vong, bệnh nhân hôn mê và sốc không hồi phục, trên da xuất hiện các hồng ban dạng vòng nhẫn, vùng trung tâm của vòng nhẫn bị lõm khi ấn và có nốt phỏng nước ở vành xung quanh vòng nhẫn, nhưng căn nguyên nào dẫn đến loại ban lạ này thì các bác sỹ chưa xác định được, phải đợi kết quả xét nghiệm bệnh phẩm để đánh giá.

Theo ông Cấp, bệnh nhân này là công chức sống ở Hà Đông, Hà Nội. Bình thường bệnh nhân vẫn hay uống rượu, ăn tiết canh, trước khi mắc bệnh khoảng 10 ngày có ăn tiết canh và khoảng 1 ngày trước khi vào viện cũng có thông tin bệnh nhân ăn tiết canh vịt.

Tuy nhiên, do bệnh nhân đã hôn mê nên các bác sỹ không khai thác kỹ được tiền sử và đến nay vẫn chưa xác định được căn nguyên dẫn đến căn bệnh lạ này.

Biểu hiện bệnh và các hồng ban lạ trên da bệnh nhân này đang được đưa lên mạng để lấy ý kiến rộng rãi giới y khoa cả nước.

Theo L.Anh (Tuổi trẻ)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm