Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Một cô gái bị hỏng cằm vì bơm silicon lỏng

Đăng bởi: Lưu Hải30/07/2015 17:49

Do bơm silicon lỏng nhiều lần để làm đẹp cằm, một cô gái người Campuchia bị nhiễm trùng đã phải vào Bệnh viện Chợ Rẫy để phẫu thuật giải quyết hậu quả.

Một cô gái bị hỏng cằm vì bơm silicon lỏng

Chiếc cằm biến dạng vì bơm silicon lỏng

Hàng trăm khối silicon vón cục trong ngực bệnh nhân

Sốc: Người đàn ông bơm 4,3kg silicon vào của quý

Biến dạng "của quý" vì silicon

Nhiễm trùng cổ, ngực vì... tự tiêm silicone

Chiều nay 30/7, nguồn tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết sáng cùng ngày, các bác sỹ của bệnh viện đã phẫu thuật chữa trị cho một trường hợp bị nhiễm trùng vùng cằm do làm thẩm mỹ.
Nạn nhân là một cô gái người Campuchia, nhập viện trong tình trạng vùng cằm sưng tấy đỏ.
Theo các bác sỹ, cô gái đã 4 lần bơm silicon lỏng trong 3 năm qua để “cải tạo” chiếc cằm. Ngoài ra, cô còn bơm silicon vào bầu ngực, nhưng cằm bị tai biến nặng nề nên bác sỹ tập trung giải quyết phần cằm trước.
Bác sỹ mổ lấy bỏ silicon và mô nhiễm trùng, hoại tử  (Ảnh: CTV)
Các bác sỹ đã phẫu thuật lấy bỏ silicon ở cằm, cắt bỏ mô bị viêm và hoại tử trên diện rộng; lấy một phần vạt đùi trước, ngoài của chính bệnh nhân để làm vi phẫu phủ lên vùng cằm bị lõm khuyết sau mổ.
Từ lâu, silicon lỏng đã bị cấm sử dụng trong thẩm mỹ; Tuy nhiên, điều đáng ngại là trong thời gian gần đây, những trường hợp bị tai biến (nhiễm trùng, tử vong) do bơm silicon lỏng để làm đẹp bầu ngực, cằm, mũi… vẫn liên tục xảy ra.

Theo Thanh Tùng (TNO)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm