Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Tôm chiên giòn với vụn bánh mì và dừa khô

Đăng bởi: Anh Nguyên24/07/2019 15:32

Health+ | Tôm chiên giòn với vụn bánh mì và dừa khô có thể là món ăn nhẹ hay ăn cùng cơm đều phù hợp. Món tôm chiên với lớp vỏ vàng giòn nhưng thân tôm vẫn mềm ngọt. Món ăn này làm rất nhanh và rất đơn giản.

Tôm chiên giòn với vụn bánh mì và dừa khô

Tôm chiên giòn có thể là món ăn nhẹ yêu thích của các bé

Món ngon đầu tuần: Cách làm tôm chiên sốt cà chua

Món ngon đầu tuần: Đậu bắp nhồi tôm chiên

Món ăn sáng: Bánh mì tôm chiên giòn

Khoai tây xào tôm đơn giản mà ngon miệng

Để có món tôm chiên giòn ngon, bạn nên nhúng tôm vào hỗn hợp vụn bánh mì (breadcrumb) và vụn dừa khô hoặc vụn dừa sấy. Vụn bánh mì và vụn dừa khô không chỉ giúp món tôm giòn tan mà còn làm tăng thêm hương vị và độ mềm ngọt của tôm. Để hương vị của món ăn hài hòa và đậm đà hơn, bạn có thể nhúng tôm với chút nước cốt dừa và trứng trước khi chiên.

Vì vụn dừa và vụn bánh mì rất dễ bị cháy nên khi chảo dầu sôi, hãy vặn nhỏ lửa rồi mới thả vài con tôm vào chiên. Đừng chiên quá nhiều để tôm nhanh chín và không bị dính vào nhau.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu ăn: 5 phút
Khẩu phần: 2
Lượng calo: 240kcal

Nguyên liệu: 

Dầu để chiên 
12 con tôm
1/8 thìa cà phê bột hạt tiêu trắng (khoảng 0,6gr)
1/4 thìa cà phê muối (khoảng 1,2gr)
1/4 thìa cà phê đường 

Nguyên liệu để nhúng (bao quanh tôm): 

1/4 cốc tinh bột ngô (khoảng 32gr) 
1 quả trứng 
1 thìa canh sữa dừa hoặc nước cốt dừa (khoảng 15ml) 
1/3 cốc vụn dừa sấy khô (khoảng 43gr) 
1 cốc vụn bánh mì (khoảng 128gr) 

Cách làm tôm chiên giòn: Món ngon từ tôm 

- Chuẩn bị tôm: Tôm rửa sạch, bóc bỏ đầu tôm và vỏ, nhưng giữ lại phần đuôi tôm cho đẹp. Dùng dao khía lưng, rút bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm. Ướp tôm với muối, tiêu và đường. Để qua một bên.

- Chuẩn bị hỗn hợp để nhúng: Đập trứng ra 1 cái bát nhỏ, trộn cùng với nước cốt dừa. Đổ tinh bột ngô ra đĩa. Trộn vụn bánh mì và vụn dừa trong 1 cái đĩa khác. Bạn cũng có thể dùng đĩa/khay to để tinh bột ngô và hỗn hợp vụn bánh mì và vụn dừa. 

- Lần lượt nhúng tôm vào tinh bột ngô, rồi trứng, sau đó là hỗn hợp vụn bánh mì và vụn dừa. 

- Đun nóng chảo dầu. Cắm thử đũa vào chảo dầu xem có thấy bong bóng quanh thân đũa không (nhiệt độ thích hợp khoảng 160 độ C). Khi dầu sôi thì vặn nhỏ lửa, rồi thả 5 - 6 con tôm vào chiên. Chiên trong 8-12 giây hoặc cho đến khi lớp phủ ngoài con tôm chuyển sang màu vàng nâu.

- Gắp tôm ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. 

Tôm chiên giòn chấm với tương ớt hay sốt cà chua đều rất ngon. 

Giá trị dinh dưỡng trong món tôm chiên giòn với vụn bánh mì và dừa khô 

Calo: 240 Calo từ chất béo: 117
Tổng chất béo: 13gr (chiếm 20% giá trị dinh dưỡng hàng ngày)
Chất béo bão hòa: 10gr (chiếm 50% giá trị dinh dưỡng hàng ngày)
Cholesterol :173mg (chiếm 58% giá trị dinh dưỡng hàng ngày)
Natri: 557mg (chiếm 23% giá trị dinh dưỡng hàng ngày)
Kali: 136mg (chiếm 4% giá trị dinh dưỡng hàng ngày)
Tổng lượng carbohydrate: 19gr (chiếm 6% giá trị dinh dưỡng hàng ngày)
Chất xơ: 2gr (chiếm 8% giá trị dinh dưỡng hàng ngày)
Đường: 2gr 
Protein: 11gr (chiếm 22% giá trị dinh dưỡng hàng ngày)
Vitamin A 2,4% giá trị dinh dưỡng hàng ngày
Vitamin C 1,8% giá trị dinh dưỡng hàng ngày
Calci 6,4% giá trị dinh dưỡng hàng ngày
Sắt 10,4% giá trị dinh dưỡng hàng ngày

(Phần trăm giá trị dinh dưỡng hàng ngày được dựa trên chế độ ăn 2.000 calo).

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món tôm chiên giòn với vụn bánh mì và dừa khô! 

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Vân Anh H+ (Theo chinasichuanfood)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm