Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Mực trứng chiên giòn - Thơm cay “điếc” mũi

Đăng bởi: Anh Nguyên27/03/2015 15:32

Health+ | Thêm một đĩa mực trứng chiên giòn vàng rộm đổi vị cho bữa cơm chiều nay thì sao nhỉ? Chỉ với 30 phút, có ngay một đĩa mực ngọt ngon. Cùng Health+ vào bếp nhé!

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Mực trứng chiên giòn - Thơm cay “điếc” mũi

Mực trứng chiên giòn xốt tỏi ớt

Làm bánh bao nhân thịt ngon bổ rẻ tại nhà

Lạ miệng ngon cơm với đậu phụ non hấp tôm thịt

3 món ngon từ rong biển cho người sành ăn

Những món ăn ngon, tốt cho sức khỏe từ bì lợn

Nguyên liệu:

Mực trứng: 0,5kg

Tỏi: 3 củ, ớt: 2 quả nhỏ, gừng 1 nhánh, bột năng.

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn.

Xà lách, dưa chuột, rau thơm ăn kèm.

Nguyên liệu làm món mực trứng chiên giòn

Cách làm mực trứng chiên giòn

Bước 1: Sơ chế và ướp

Mực trứng lấy bỏ túi mực, rửa sạch mực với nước muối loãng có pha chút gừng cho bớt tanh.

Gừng đập dập, tỏi băm nhỏ. Đem ướp mực cùng gừng, ½ tỏi băm nhỏ, thêm chút hạt nêm, hạt tiêu khoảng 10 – 15 phút cho ngấm.

Các gia vị cần thiết cho món mực trứng chiên giòn

Bước 2: Chiên mực

Đổ bột năng vào mực, xóc cho bột năng bao quanh đều các con mực.

Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi dầu, thả mực vào chiên đến khi vàng đều, dậy mùi thơm, vớt mực ra.

Bước 3: Xốt thơm cay

Cho tỏi băm vào phi thơm, thêm mấy lát ớt, đường, một chút nước vào đun sôi. Cho mực đã chiên vào, đảo nhanh tay khoảng 1 phút cho ngấm đều.

Mực trứng chiên giòn chấm cùng tương ớt

Yêu cầu: Mực màu vàng rộm, giòn, dai, ngọt, thơm và cay của tỏi ớt. Ăn rất đã miệng.

Chúc các bạn thành công với món ngon từ mực trứng!


An H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm