Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Thịt bò xào đậu rồng: Món ăn ngon miệng giàu calci

Đăng bởi: Linh Nguyễn10/12/2015 11:38

Health+ | Hãy cùng làm ấm thêm bữa cơm gia đình ngày Đông lạnh với món ăn dân dã và quen thuộc của người Việt: Thịt bò xào đậu rồng. Đặc biệt, món ngon này còn rất tốt với sức khỏe, giúp bổ sung calci, tốt cho hệ xương và răng miệng.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Thịt bò xào đậu rồng: Món ăn ngon miệng giàu calci

Đậu rồng được xếp vào danh sách loại cây lương thực rẻ tiền mà bổ dưỡng

Món ngon đầu tuần: Salad rau mầm với thịt bò xào

Ấm cúng ngày Đông với món bò sốt vang cổ điển

Mẹo "hứng" vitamin D cho con ngày đông

Bổ sung calci như thế nào cho đúng?

Nguyên liệu cho món thịt bò xào đậu rồng:

- Đậu rồng: 400 gr

- Thịt bò: 200 gr. Có thể sử dụng thịt bò thăn (nếu gia đình thích ăn mềm) hoặc thịt bò bắp lõi (nếu thích ăn giòn)

- Hành lá, rau mùi (có thể không dùng, tùy khẩu vị từng nhà)

- Tỏi: 1 củ; Hành khô: 2 củ; Ớt sừng: 2 trái nhỏ; Cà chua: 2 quả

- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, hạt tiêu, nước mắm, bột canh vừa đủ

Đậu rồng và thịt bò - 2 nguyên liệu chủ chốt của món ăn

Sơ chế nguyên liệu:

- Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

- Hành lá, rau mùi đem nhặt và rửa sạch, thái nhỏ

- Ớt sừng: Rửa sạch, thái lát

- Đậu rồng cắt bỏ 2 đầu, tước xơ các cạnh, cắt xéo cạnh dày chừng 0,5cm

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt bò ra tô và ướp với 1/2 thìa cà phê hành tỏi băm + 1 thìa cà phê nước mắm + 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều và ướp chừng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Đậu rồng nên trần qua nước sôi với muối hạt để giữ được màu xanh mướt

Cách chế biến:

- Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho nước vào đun sôi rồi thêm vào vài hạt muối. Tiếp đến là cho đậu rồng vào trần qua rồi vớt ra để ráo. Với cách làm này, khi xào đậu sẽ giòn, giữ được màu xanh mướt và không tốn nhiều thời gian khi xào.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo làm nóng rồi cho nốt phần hành tỏi vào phi thơm. Tiếp đến là cho thịt bò vào đảo săn mềm dưới lửa to. 

- Cho đậu rồng vào đảo đều tay, để món xào ngon, đậm vị, bạn nên thêm 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, tiếp tục đảo.

Bày món ăn ra đĩa, bạn có thể trang trí thêm cà chua

- Khi các nguyên liệu trên chín tới, cho thêm vào chảo hành lá, rau mùi cùng ớt thái lát vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

Thưởng thức: Bày món ăn ra đĩa, rắc thêm ít tiêu lên cho thơm và thưởng thức cùng cơm nóng.

Xem thêm cùng chuyên đề: món ngon mỗi ngày

Mách bạn: Để món ăn tăng phần hấp dẫn về mặt thẩm mỹ, người nội trợ gia đình có thể áp dụng cách sau

- Khi bày món ăn này ra đĩa, điểm tô thêm cho đĩa thịt bò xào vài lát ớt đỏ hoặc cà chua đỏ bổ múi cau.

- Hoặc xào thêm với món này 1/2 quả ớt chuông đỏ cắt lát mỏng vừa.

Đảm bảo, màu xanh đậu rồng với chút đỏ tươi của ớt hoặc cà chua sẽ khiến các thành viên gia đình bạn không cưỡng lại nổi sự hòa quyện màu sắc đến bắt mắt này!

Bảo Nguyên H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm