Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Mỡ bụng có thể hạ gục bạn vì bệnh tim

Đăng bởi: Kim Chi29/02/2016 15:46

Health+ | Kể cả không bị thừa cân hay béo phì, bạn vẫn có thể bị chết sớm vì bệnh tim nếu có vòng 2 quá khổ, theo một nghiên cứu mới của Đại học Harvard (Mỹ).

Chuyên đề : Suy tim

Mỡ bụng có thể hạ gục bạn vì bệnh tim

Mỡ bụng là mối đe dọa đối với sức khỏe và tuổi thọ, kể cả bạn không bị thừa cân hay béo phì

Suy tim độ 1 có nên thức khuya đón Giao thừa?

Tăng huyết áp có biểu hiện khó thở, ho, mệt khi đi lại có phải suy tim?

Điều trị suy tim độ 2 nên dùng thực phẩm hỗ trợ nào?

Suy tim độ 2, phù toàn thân điều trị thế nào?

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Harvard đã tiến hành phân tích số đo cơ thể và các thông tin sức khỏe khác của hơn 15.000 người trưởng thành (dữ liệu này được lấy từ một cuộc điều tra y tế quốc gia) để tìm hiểu các yếu tố gây tử vong sớm. Thời gian theo dõi trung bình là 14 năm/người.

Kết quả cho thấy, những người có cân nặng bình thường nhưng bị béo bụng có nguy cơ tử vong do bệnh tim cao hơn so với những người không bị béo bụng (cho dù những người này có cân nặng bình thường hay thừa cân, béo phì đi chăng nữa). Béo bụng được định nghĩa là tỷ lệ vòng eo : hông lớn hơn 1 (đối với nam) hoặc lớn hơn 0,9 (đối với nữ). Eo là khu vực nằm ngay trên rối và hông là phần có đường kính lớn nhất của mông.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo, những người bị béo bụng cần phải thay đổi lối sống để phòng ngừa bệnh tim mạch. Cho dù không bị thừa cân hay béo phì, bạn cũng không nên làm ngơ nếu có vòng 2 quá khổ, bạn nên tập thể dục thường xuyên, áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều rau, củ, quả.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Annals of Internal Medicine vào ngày 15/12/2015.

Kim Chi H+ (Theo HMS)


Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tim mạch

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm