Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Miền Bắc ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông

Đăng bởi: Lê Tuyết12/05/2021 17:30

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày 13/5, ở khu vực Nam Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên xảy ra nắng nóng diện rộng, có nơi nóng gay gắt. Chiều tối có khả năng xuất hiện mưa dông.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Miền Bắc ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông

Nắng nóng xảy ra trên các tỉnh, thành Bắc Bộ trong 13/5 - Ảnh: Dân Việt

30 kết quả xét nghiệm dương tính, lo cho Đà Nẵng

Cập nhật các địa điểm bị phong tỏa, cách ly phòng, chống dịch COVID-19

12 giờ qua không ghi nhận ổ dịch mới, thêm 43 ca COVID-19 trong nước

Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch COVID-19, Thủ tướng kêu gọi người dân chung sức dập dịch

Dự báo, trong chiều tối và đêm nay (12/5), Hà Nội và các tỉnh, thành Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa dông. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Các chuyên gia cảnh báo mưa có thể gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành tại Hà Nội.

Trong ngày mai (13/5), thời tiết tại Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục duy trì tình trạng nắng nóng gay gắt. Mức nhiệt cao nhất có thể lên tới 36-38 độ C. Riêng khu vực Tây Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ, nắng nóng đặc biệt gay gắt, nhiệt độ có thể lên tới 40 độ C.

Để bảo vệ sức khỏe, người dân nên hạn chế đi ra ngoài trời nắng trong khoảng thời gian từ 11h-15h. Những người đang ở phòng điều hòa nhiệt độ thấp không nên ra ngoài trời nắng đột ngột, tăng nhiệt độ điều hòa trong phòng hoặc ngồi nghỉ trong bóng mát trước khi đi ra ngoài. Mọi người nên mặc quần áo thoáng mát, thấm mồ hôi; Rèn luyện thân thể để nâng cao sức đề kháng và sức chống chịu; Tăng cường các loại rau xanh, hoa quả, đặc biệt cần uống đủ nước.

Người phải làm việc ngoài trời nên sắp xếp thời gian làm vào những lúc trời mát hoặc không làm việc quá lâu, tránh các hoạt động thể lực quá mức, uống nước bổ sung muối, khoáng chất đối với những người mất nhiều mô hôi.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 12/5 và ngày 13/5:

Phía Tây Bắc Bộ
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; Riêng khu vực Tây Bắc có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ, riêng Lai Châu - Điện Biên 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 35-38 độ, riêng khu vực Tây Bắc 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Có mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 34-37 độ, có nơi trên 38 độ; riêng Quảng Ninh-Hải Phòng 30-33 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng vùng núi có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 34-37 độ; riêng vùng núi 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : Phía Bắc 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; Phía Nam 32-35 độ.

Tây Nguyên
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ.

Nam Bộ
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, miền Đông có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ; riêng miền Đông 34-36 độ.

Hà Nội
Có mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 34-36 độ.

***Cập nhật lúc 16h00 ngày 12/5/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm