Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Mẹo tẩy sơn móng tay không cần acetone

Đăng bởi: Diệu Phúc18/05/2016 10:31

Health+ | Sử dụng acetone là phương pháp tẩy sơn móng tay phổ biến. Tuy nhiên, nếu không muốn sử dụng hóa chất độc hại, chị em vẫn hoàn toàn có thể tẩy sơn móng tay nhờ những nguyên liệu có sẵn trong nhà như dưới đây.

Mẹo tẩy sơn móng tay không cần acetone

Bằng các nguyên liệu có sẵn bạn sẽ tẩy đi lớp sơn móng tay một cách đơn giản

Bí quyết đơn giản làm dài móng tay cực nhanh

Có nên cắt móng tay cho trẻ sơ sinh?

Nếu thường xuyên cắn da quanh móng tay, có thể bạn đang mắc một loại rối loạn tâm thần

Sơn móng cho bé: Cẩn thận kẻo hại con!

Tẩy móng bằng chanh + giấm:  Chuẩn bị 1 thìa nước cốt chanh – 1 thìa giấm trắng, pha với nhau. Dùng bông tẩy trang thấm hỗn hợp rồi chà lên móng tay 1 phút. Cách này giúp bạn lấy đi lớp sơn móng tay và làm sạch móng một cách dễ dàng mà không sợ bị tổn thươngTẩy móng bằng chanh + giấm:  Chuẩn bị 1 thìa nước cốt chanh – 1 thìa giấm trắng, pha với nhau. Dùng bông tẩy trang thấm hỗn hợp rồi chà lên móng tay 1 phút. Cách này giúp bạn lấy đi lớp sơn móng tay và làm sạch móng một cách dễ dàng mà không sợ bị tổn thương.

Sử dụng kem đánh răng: Sử dụng bàn chải đánh răng không dùng nữa bôi ít kem và chà xát lên móng tay theo vòng tròn. Lặp đi lặp lại vài lần bạn có thể dễ dàng loại bỏ sơn móng tay mà không cần sử dụng acetone.Sử dụng kem đánh răngSử dụng bàn chải đánh răng không dùng nữa bôi ít kem và chà xát lên móng tay theo vòng tròn. Lặp đi lặp lại vài lần bạn có thể dễ dàng loại bỏ sơn móng tay mà không cần sử dụng acetone.

 Tẩy móng bằng sơn bóng: Lấy lọ sơn bóng, sơn 1 lớp mỏng lên tay. Sau đó sử dụng bông gòn lau móng, lớp sơn cũ có thể sẽ trôi đi cùng lớp sơn bóng. Tẩy móng bằng sơn bóngLấy lọ sơn bóng, sơn 1 lớp mỏng lên tay. Sau đó sử dụng bông gòn lau móng, lớp sơn cũ có thể sẽ trôi đi cùng lớp sơn bóng.

Tẩy móng bằng rượu vang: Rượu vang có tác dụng tẩy trắng móng tay ố vàng và những màu sơn trên móng tay. Chỉ cần dùng bông gòn thấm một chút rượu vang và chùi lên móng 15 phút, bạn lấy khăn thấm nước ấm và lau lại móng tay cho sạch. Lúc này lớp sơn móng tay đã dễ bong giúp bạn có thể tẩy đi nhanh chóng hơn.Tẩy móng bằng rượu vang: Rượu vang có tác dụng tẩy trắng móng tay ố vàng và những màu sơn trên móng tay. Chỉ cần dùng bông gòn thấm một chút rượu vang và chùi lên móng 15 phút, bạn lấy khăn thấm nước ấm và lau lại móng tay cho sạch. Lúc này lớp sơn móng tay đã dễ bong giúp bạn có thể tẩy đi nhanh chóng hơn.

Dung dịch lau cửa kính: Nếu trong nhà bạn hết acetone thì bạn có thể dùng nước lau kính để tẩy sơn móng tay cũng rất hiệu quả. Dùng khăn ẩm thấm vào dung dịch nước lau kính, sau đó thoa nhẹ nhàng lên phần móng. Đây là phương pháp khá tối ưu nhằm loại bỏ màu móng một cách tốt nhất. Dung dịch lau cửa kính: Nếu trong nhà bạn hết acetone thì bạn có thể dùng nước lau kính để tẩy sơn móng tay cũng rất hiệu quả. Dùng khăn ẩm thấm vào dung dịch nước lau kính, sau đó thoa nhẹ nhàng lên phần móng. Đây là phương pháp khá tối ưu nhằm loại bỏ màu móng một cách tốt nhất.

Lưu ý: Sơn và tẩy móng tay nhiều sẽ khiến móng tay giòn và dễ gãy hơn. Để chăm sóc móng, giúp móng tay móng chân luôn chắc khỏe, trong chế độ ăn uống hàng ngày, nên tăng cường rau củ quả, đặc biệt là các loại quả giàu vitamin C và E. Uống mỗi ngày một viên multivitamin cũng là cách tốt để bảo vệ da, móng và tóc của bạn.

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm