Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Mẹo hay trị nhiễm trùng tai

Đăng bởi: Lưu Hải09/05/2015 10:27

Tai đau có thể do áp suất không khí bất thường, tiếp xúc với âm thanh lớn, ráy tai nhiều, do cảm lạnh, nhiễm trùng, chấn thương tai… Có rất nhiều biện pháp khắc phục tình trạng đau tai, trong đó thảo dược được chứng minh rất hiệu quả trong việc trị chứng đau tai do nhiễm trùng.

Mẹo hay trị nhiễm trùng tai

Vài giọt nước ép tỏi có thể giúp giảm đau tai

11 mẹo hay trị ngay chứng nấc cụt

Video: 9 mẹo hay "đá bay" cảm cúm

Những mẹo hay trị môi thâm hiệu quả

Mẹo hay đánh bay mùi hôi chân

Tỏi. Loại thảo dược này có đặc tính kháng khuẩn và giảm đau. Bạn hãy nhỏ vài giọt nước tỏi ép vào tai hoặc có thể làm nóng một tép tỏi, nhúng vào dầu mè rồi đặt vào lỗ tai bị đau.

Dầu olive. Hãy nhỏ khoảng 4 - 5  giọt dầu olive đã được làm ấm vào tai đau, giữ khoảng 15 phút, sau đó nghiêng đầu cho dầu chảy ra ngoài.

Cam thảo. Hãy bỏ một mảnh cam thảo vào bơ nóng rồi lấy ra dán lên phần ngoài của tai bị đau. Giữ mảnh cam thảo ở đó cho đến khi bạn cảm nhận triệu chứng đau thuyên giảm.

Củ cải. Chỉ cần bỏ vài lát củ cải vào dầu mù tạt rồi hâm nóng lên, chờ đến khi nhiệt độ đủ ấm, bạn chắt chất dầu này vào một cái lọ rồi nhỏ vài giọt vào lỗ tai bị đau.

Dầu mù tạt. Hãy hâm ấm một ít dầu mù tạt rồi nhỏ một vài giọt vào tai bị nhiễm trùng. Sau đó, dùng bông gòn bít chặt lỗ tai để dầu không chảy ra ngoài.

Lá xoài. Làm ấm một ít lá xoài rồi ép chúng thành nước, nhỏ vài giọt nước ép này vào lỗ tai bị đau trước khi đi ngủ và để qua đêm. Thực hiện phương pháp này vài ngày sẽ giúp khắc phục hiệu quả chứng đau tai của bạn.

Theo Phụ Nữ TPHCM

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm