Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Medlink - Giải pháp công nghệ ngành Dược đoạt giải nhất tại VietChallenge 2019

Đăng bởi: Nguyễn Hiệp19/09/2019 16:53

Health+ | Vừa qua, tại Viện Công nghệ MIT, Hoa Kỳ đã diễn ra chung kết cuộc thi Khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge với sự tranh tài của hơn 400 startup Việt đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó, Medlink - một startup về nền tảng kết nối trực tiếp giữa các hãng dược và nhà thuốc đã giành giải Nhất cuộc thi trị giá 25.000 USD.

Medlink - Giải pháp công nghệ ngành Dược đoạt giải nhất tại VietChallenge 2019

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng trao giải Nhất cho Medlink tại Vietchallenge 2019

Tiềm năng và thách thức khi xây dựng Hệ sinh thái y tế trong tương lai

Khởi nghiệp từ nông nghiệp - một hướng đi bền vững

Khởi nghiệp bằng "Làm mới buffet"

Việt Nam lần đầu tiên có Ngân hàng dữ liệu ngành Dược

VietChallenge là cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên dành cho người Việt trên khắp thế giới do Hội sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ phát động, tạo cơ hội cho người trẻ khởi nghiệp được học hỏi và thiết lập mối quan hệ với các quỹ đầu tư uy tín cùng các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Là năm thứ 4 cuộc thi được tổ chức, VietChallenge 2019 đã nhận được hơn 400 hồ sơ dự thi từ gần 1000 bạn trẻ Việt Nam đam mê kinh doanh khởi nghiệp đang sinh sống tại hơn 23 quốc gia trên thế giới.

Được đánh giá cao bởi Ban giám khảo gồm nhiều nhà đầu tư, chuyên gia hàng đầu Hoa Kỳ, mô hình kinh doanh của Medlink - Nền tảng kết nối trực tiếp giữa các hãng dược và nhà thuốc đã giành chiến thắng chung cuộc tại cuộc thi VietChallenge 2019. Đây cũng là startup từng đạt giải nhì tại cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam 2018.

Các startup từ Techfest Vietnam 2018 đều đạt thành tích vang dội trên đấu trường quốc tế 

Medlink cung cấp nền tảng bao gồm Website cho công ty dược và ứng dụng điện thoại cho các nhà thuốc, cho phép nhà thuốc nhận đơn hàng online từ các công ty dược mà không cần quảng cáo hay tốn bất kỳ chi phí nào. Từ Medlink, các nhà thuốc có thể nhận đơn hàng từ các nhà cung cấp và giao hàng giúp gia tăng doanh thu nhanh chóng. Công ty dược sẽ dễ dàng trong việc quản lý đơn đặt hàng, theo dõi tình trạng, giúp giảm chi phí và nhân lực, đồng thời chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất.

Ước tính, tại Việt Nam có khoảng 2.000 công ty dược. Chi phí mà các công ty dược chi cho việc phân phối sản phẩm - bao gồm chi phí vận chuyển và chi phí cho đội ngũ kinh doanh chiếm khoảng 35% lợi nhuận, tương đương 1,6 tỷ USD mỗi năm. Thực tế, việc ứng dụng công nghệ trong nhà thuốc cũng rất ít, chỉ khoảng 30% nhà thuốc có dùng phần mềm quản lý kinh doanh, việc kiểm kho cũng như nhập hàng đều mất thời gian, các nhà thuốc cũng còn thiếu chủ động trong tìm kiếm khách hàng và không có kênh bán hàng nào khác ngoài bán trực tiếp ở quầy. 

Vì vậy, bà Nguyễn Thị Ngọc Huyền - CEO của Medlink cho rằng, ứng dụng Medlink sẽ là một giải pháp kết nối giảm thiểu được các chi phí và tăng được hiệu quả doanh thu cho thị trường dược.

Sáng kiến VietChallenge nhằm kết nối các chuyên gia, Việt kiều ở nước ngoài với hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, tìm kiếm những tài năng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam trên khắp thế giới và thúc đẩy kết nối đầu tư. VietChallenge 2019 là sự kiện quốc gia lần đầu tiên được thực hiện trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844), quy tụ gần 300 trí thức, các nhà đầu tư, startup và chuyên gia của Việt Nam và Hoa Kỳ tham dự.

Được biết, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng trong chuyến công tác cùng đoàn Techfest Vietnam 2019 đến Hoa Kỳ đã tham dự và trao giải cho các đội vô địch tạo cuộc thi VietChallenge. Sự hiện diện của lãnh đạo Bộ KH&CN thể hiện quan điểm ủng hộ các du học sinh Việt Nam khởi nghiệp sáng tạo với tư duy toàn cầu, từ đó trở về đóng góp cho quê hương đất nước. 

Techfest Vietnam tại Hoa Kỳ mở màn cho Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Vietnam 2019 diễn ra vào tháng 12 tại Quảng Ninh, với hàng loạt chương trình quan trọng như 200 gian hàng triển lãm từ các Trụ cột lớn cho khởi nghiệp như Trụ cột Tài chính, Công nghệ, Thị trường, Nhân lực, Dịch vụ..., hoạt động kết nối đầu tư 1-1 với hơn 200 nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Cùng với đó, các hội thảo, diễn đàn quy mô lớn với gần 6000 lượt người tham dự cũng sẽ được tổ chức song song với các hoạt động trình diễn và thi đấu công nghệ đặc sắc.

Techfest Vietnam được coi là ngày hội về khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất tại Việt Nam do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844).

Nguyên Hương H+ (Ảnh: Bộ KH&CN)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm