Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Mẹ béo phì, con mắc chứng tự kỷ

Đăng bởi: Tiểu Bắc10/01/2016 07:52

Health+ | Qua hàng trăm năm nghiên cứu về nguyên nhân gây ra tự kỷ, các nhà khoa học đều thống nhất rằng, 90% nguyên nhân tự kỷ là do đột biến gene trong quá trình hình thành thai nhi. Mẹ mắc béo phì chính là một điều kiện gây đột biến gene nghiêm trọng.

Chuyên đề : Nuôi dạy trẻ tự kỷ

Mẹ béo phì, con mắc chứng tự kỷ

Mẹ béo phì có nguy cơ cao sinh con tự kỷ

Cách trang điểm màu nude đẹp như Anne Hathaway

BV Bạch Mai: "Rác bẩn tái chế là đề tài nghiên cứu"

Acid trào ngược - Nguyên nhân gây khản tiếng

Tái chế rác thải y tế là tội phạm!

Một số các nguyên nhân gây ra tình trạng tự kỷ bao gồm đột biến gene, tiếp xúc với các loại thuốc điều trị triệu chứng của bệnh động kinh như nhóm thuốc AED (Ví dụ: Sodium valproate) kể khi còn là bào thai.

Phụ nữ béo phì khiến thai nhi bị đột biến gene, gây ra chứng tự kỷ

Trong một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Trung Quốc về béo phì. Họ phát hiện béo phì ở những bà mẹ mang thai là điều đặc biệt tai hại. Phụ nữ béo phì có tới gần 50% nguy cơ con sinh ra mắc chứng tự kỷ so với những bà mẹ có cân nặng bình thường.

Ước tính tại Trung Quốc, cứ 100 trẻ thì có một trẻ mắc chứng tự kỷ, con số này cũng gần tương đương với tỷ lệ trẻ mắc tự kỷ trong một số nghiên cứu đã được thực hiện tại Việt Nam.

Trong một nghiên cứu lớn khác, các nhà khoa học Mỹ đã phân tích thông tin y tế của 1.311 cặp mẹ con từ năm 2005 - 2012 và phát hiện ra rằng, tình trạng béo phì của người mẹ có liên quan chặt chẽ đến sức khỏe tâm thần của trẻ sau này. Khi so sánh với trẻ có mẹ “sở hữu” BMI mạnh khỏe (từ 18,5 - 25), kết quả nghiên cứu cho thấy những trẻ có mẹ béo phì sẽ có nguy cơ mắc rối loạn tự kỷ cao gấp 3 lần và khả năng bị rối loạn tăng động giảm chú ý ADHD cao gấp 4 lần.

TS. Heejoo Jo - Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống bệnh tật (CDC) Hoa Kỳ, nói: "Chúng ta đã biết rằng béo phì có liên quan đến những vấn đề sức khỏe trong thai kỳ và xuyên suốt cuộc sống của phụ nữ nhưng nghiên cứu này còn gợi ý rằng béo phì nghiêm trọng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ mà còn ảnh hưởng đến tương lai của trẻ".

Tiêu Bắc H+ (Theo Dailymail)

Chứng tự kỷ ở bé gái và những điều chưa biết - Ảnh 5

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Yêu trẻ

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm