Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

7 thực phẩm làm tăng nguy cơ mất trí nhớ

Đăng bởi: Tiểu Bắc17/08/2015 08:56

Health+ | Trong các nguyên nhân gây bệnh mất trí nhớ, lối sống đóng một vai trò rất quan trọng, những thực phẩm tưởng chừng như vô hại sẽ khiến bạn mắc bệnh Alzheimer khi về già.

7 thực phẩm làm tăng nguy cơ mất trí nhớ

Bỏng ngô chứa diacetyl được cho là có liên quan đến bệnh não gây tổn thương, thoái hóa thần kinh

Người già mất trí nhớ cần được đến bệnh viện!

Mất trí nhớ nên ăn nhiều rau quả

Chế độ dinh dưỡng giúp ngừa bệnh Alzheimer

Điều trị Alzheimer: Thay đổi trước khi quá muộn

Chỉ cần uống hai cốc bia mỗi ngày, bạn sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh Alzheimer khi về già. Cồn trong bia, rượu gây phá hủy các tế bào thần kinh, dẫn đến suy giảm nhận thứcChỉ cần uống hai cốc bia mỗi ngày, bạn sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh Alzheimer khi về già. Cồn trong bia, rượu gây phá hủy các tế bào thần kinh, dẫn đến suy giảm nhận thức

Pho mát là một nguồn cung cấp protein và calci tuyệt vời nhưng nó lại có nhiều chất béo bão hòa trong quá trình chế biến khiến người ăn nhiều dễ bị mất trí nhớ hơnPho mát là một nguồn cung cấp protein và calci tuyệt vời nhưng nó lại có nhiều chất béo bão hòa trong quá trình chế biến khiến người ăn nhiều dễ bị mất trí nhớ hơn

Thịt xông khói có chứa chất nitrosamine khiến cho gan sản xuất ra nhiều chất béo gây tổn hại cho não bộThịt xông khói, thịt rán cháy, thịt nướng có chứa chất nitrosamine khiến cho gan sản xuất ra nhiều chất béo gây tổn hại cho não bộ

Mặc dù được coi là một loại thực phẩm lành mạnh với hàm lượng protein cao nhưng đậu phụ còn có tác động xấu nhất định nếu bạn ăn hàng ngày, trong đó có nguy cơ mất trí nhớ tuổi giàMặc dù được coi là một loại thực phẩm lành mạnh với hàm lượng protein cao nhưng đậu phụ còn có tác động xấu nhất định nếu bạn ăn hàng ngày, trong đó có nguy cơ mất trí nhớ tuổi già

Đường nhân tạo có ít hoặc không có calorie nhưng nó gây nhiều tác dụng phụ như rối loạn chuyển hóa, nhức đầu, trầm cảm, giảm cân, chóng mặt và mất trí nhớĐường nhân tạo có ít hoặc không có calorie nhưng nó gây nhiều tác dụng phụ như rối loạn chuyển hóa, nhức đầu, trầm cảm, giảm cân, chóng mặt và mất trí nhớ

Thực phẩm như bánh mì trắng, đường và mì ống có nhiều chất carbohydates và cành mức độ đường trong máu. Lượng đường cao là một trong những lý do của bệnh Alzheimar củaCác loại thực phẩm như bánh mì trắng, đường và mì ống có nhiều carbohydates và làm tăng mức độ đường trong máu mà lượng đường cao là một trong những lý do của bệnh Alzheimer

Tiêu Bắc H+ (Theo Boldsky)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Thần kinh

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm