Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Massage tai - Liệu pháp tuyệt vời cho não bộ

Đăng bởi: Kim Chi22/06/2015 08:54

Một chuyên gia y tế người Ấn Độ từ lâu đã phát hiện mối liên quan chặt chẽ giữa đôi tai với sức khỏe não bộ. Họ gọi đó là Thoppukaranam - thorpi (nghĩa là với bàn tay), và karnam có nghĩa là tai.

Massage tai - Liệu pháp tuyệt vời cho não bộ

Cách massage tai vô cùng đơn giản

Massage: Mang yêu thương biến thành năng lượng

Massage gia đình đúng cách với những con số 3 đơn giản

Massage 4 huyệt giúp chữa bệnh tiêu hóa hiệu quả

"Sướng"… từ nghệ thuật massage

Bài tập yoga chưa đến 3 phút chỉ với tai trái và tai phải có tác dụng tích cực với não bộ, làm cả khả năng ghi nhớ và tập trung hoạt động sắc bén hơn, đặc biệt thích hợp với những bệnh nhân cao tuổi mắc chứng mất trí nhớ Alzheimer.

Một vài nghiên cứu cũng báo cáo về hiệu quả của bài tập yoga cho não bộ này đối với trẻ em bị hội chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), chậm phát triển thể chất và trí tuệ, bệnh Down hoặc mất khả năng học tập chuyên biệt nào đó. Những trẻ em được luyện tập kỹ năng này hàng ngày có sự cải thiện đáng kể về ứng xử và hành vi, nâng cao rõ rệt các kỹ năng xã hội.

Hai tay đan chéo massage tai

Cách tập yoga cho não bộ: Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ của bàn tay phải để massage nhẹ nhàng cho tai trái và ngược lại, nghĩa là dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ của bàn tay trái để massage cho tai phải. Sau đó bạn đan hai tay vào nhau và dùng hai tay đồng thời massage xa cả hai bên tai. Động tác này giúp não trái và não phải hoạt động tốt hơn, trơn tru hơn.

 

Theo Trang Thu (Tiền phong)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Thần kinh

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm