Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Trao đổi - Hỏi đáp

Mang thai 5 tháng, bị bướu cổ, uống thuốc nào để không ảnh hưởng đến thai nhi?

Đăng bởi: Ngọc Thịnh31/01/2018 13:59

Health+ | Tôi đang mang thai được 5 tháng và được bác sĩ chẩn đoán bị bướu cổ. Theo bác sĩ thì bệnh bướu cổ không ảnh hưởng đến thai nhi, nhưng tôi vẫn rất lo lắng. Xin hỏi, có loại thuốc nào có thể ngăn chặn sự phát triển của bướu cổ mà không ảnh hưởng đến thai nhi không ạ?

Chuyên đề : Bệnh tuyến giáp

Mang thai 5 tháng, bị bướu cổ, uống thuốc nào để không ảnh hưởng đến thai nhi?

Bướu cổ là tình trạng tuyến giáp phát triển lớn hơn bình thường.

Nổi mề đay khi điều trị tuyến giáp có nên dùng TPCN Ích Giáp Vương?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương: Giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp

U tuyến giáp đa nhân có nên dùng TPCN Ích Giáp Vương?

Suy giáp có nên dùng Ích Giáp Vương?

Trả lời:

Chào bạn!

Qua chia sẻ, bạn đang mang thai được 5 tháng và đã được chẩn đoán là bướu cổ. Bạn không nói rõ là kích thước bướu cổ có to không? Bạn có triệu chứng bất thường nào như run tay, tim đập nhanh, mệt mỏi, sợ nóng, sợ lạnh,… và các chỉ số hormon tuyến giáp có nằm trong giới hạn bình thường không? Tuy nhiên, bạn đã được bác sĩ kết luận là bệnh bướu cổ không ảnh hưởng đến thai nhi thì bạn không nên quá lo lắng. 

Bướu cổ là tình trạng tuyến giáp phát triển lớn hơn bình thường, đây là triệu chứng chung các bệnh tuyến giáp như suy giáp, cường giáp, bướu cổ đơn thuần... Bướu cổ có thể không đau, không có biểu hiện bất thường gì, hoặc với trường hợp bướu lớn có thể gây ho, nuốt vướng, hít thở khó khăn. Điều trị bướu cổ phụ thuộc vào kích thước của bướu, triệu chứng, nguyên nhân gây bệnh mà có các phương pháp điều trị khác nhau. Một số trường hợp bướu cổ kích thước nhỏ, không gây ra rối loạn, hay biểu hiện bất thường nào thì không cần điều trị, mà chỉ cần định kỳ thăm khám để theo dõi sự phát triển của bệnh. Đối với trường hợp của bạn mà không ảnh hưởng đến thai nhi thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Sau khi sinh con và dừng cho con bú, bạn có thể tham khảo sử dụng thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương. Đây là sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, giúp kiểm soát bệnh bướu cổ, điều hòa miễn dịch của cơ thể, cải thiện các triệu chứng của bệnh tuyến giáp, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và an toàn cho sức khỏe.

Chúc bạn sức khỏe!

DS. Kiều Hương

Mang thai 5 tháng, bị bướu cổ, uống thuốc nào để không ảnh hưởng đến thai nhi? - Ảnh 4Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương: Giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp
Tuyến giáp trạng là một tuyến nội tiết quan trọng của cơ thể, có tác động lớn đến sức khỏe tổng thể của con người. Do đó, việc quan tâm thích đáng đến tuyến giáp và chủ động có các biện pháp chăm sóc, tăng cường tuyến giáp đóng vai trò hết sức quan trọng để giữ gìn cũng như tăng cường sức khỏe toàn trạng cơ thể.
Xuất phát từ nhu cầu trên, công ty TNHH Dược phẩm Á Âu đã cung cấp ra thị trường thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp. sản phẩm dùng cho những người đang mắc những bệnh rối loạn ở tuyến giáp như cường giáp (Graves – Basedow), Basedow.
Với thành phần chính là hải tảo (một loại rong biển có chứa nhiều i-ốt và các thành phần dinh dưỡng tự nhiên có lợi cho sức khỏe nói chung và đặc biệt cho sức khỏe tuyến giáp nói riêng), kết hợp với cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem, magie, kali iodua, Ích Giáp Vương có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe của tuyến giáp trong phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp như cường giáp, basedow…; hỗ trợ làm mềm, giảm đau ở tuyến giáp, giúp duy trì hoạt động bình thường của tuyến giáp.
Những người có thể sử dụng sản phẩm này là: Những người mắc các bệnh rối loạn ở tuyến giáp như cường giáp (Graves – Basedow), Basedow… sản phẩm nên được uống trước bữa ăn 30 phút và sử dụng liên tục một đợt từ 3-6 tháng để có hiệu quả tốt.
Số: 00019/2017/XNQC-ATTP
*sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm