Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Má đỏ ửng trước ngày 'đèn đỏ' hấp dẫn nam giới

Đăng bởi: Lưu Hải03/07/2015 17:42

Gò má ửng đỏ của phụ nữ trước ngày “đèn đỏ” lại là điều hấp dẫn nam giới, theo một nghiên cứu mới đăng trên chuyên san PlosOne.

Má đỏ ửng trước ngày 'đèn đỏ' hấp dẫn nam giới

Da mặt ửng đỏ của phụ nữ trước ngày “đèn đỏ” hấp dẫn nam giới (Ảnh: Shutterstock)

Thoải mái "yêu" trong ngày "đèn đỏ"

Làm sao để hoãn ngày "đèn đỏ"?

10 triệu chứng hoàn toàn bình thường khi đến “đèn đỏ” (P.2)

10 triệu chứng hoàn toàn bình thường khi đến “đèn đỏ” (P.1)

Trang Huffington Post ngày 2/7 dẫn nghiên cứu trên cho biết nam giới xem da mặt ửng đỏ của phụ nữ hấp dẫn hơn, lý do có thể là màu sắc này biểu hiện người phụ nữ đó trẻ trung và có sức khỏe tốt.

Tiến sĩ tâm lý Robert Burriss , đồng tác giả nghiên cứu tại Trường đại học Northumbria (Anh) cho biết: “Đây cũng là nghiên cứu đầu tiên cho thấy gương mặt của phụ nữ đổi màu đỏ khi đến chu kỳ kinh nguyệt”.

Ông Burriss phát biểu trên LiveScience rằng nghiên cứu cũng phần nào giải thích cho nhiều nghiên cứu trước đây về việc tại sao nam giới cảm nhận được gương mặt của phụ nữ hấp dẫn hơn khi đến ngày rụng trứng, dù những thay đổi màu da trên gương mặt của phụ nữ là rất nhỏ nhưng nam giới vẫn nhận ra.

Theo kết quả nghiên cứu, màu đỏ ở cằm của phụ nữ sẽ nổi bật vào những ngày trước khi rụng trứng và duy trì màu này cho đến khi bắt đầu chu kỳ kế tiếp, sau đó giảm dần khi bắt đầu ngày “đèn đỏ”.

Theo Tinnong/Thanhnien

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm