Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Khỏe Tâm - Khỏe Trí

Lòng trắc ẩn, từ bi hỉ xả cũng có lợi cho sức khỏe

Đăng bởi: Biết Tuốt08/01/2017 13:49

Health+ | Lòng trắc ẩn không chỉ là cảm thấy tiếc nuối, đau buồn hay thương hại người khác. Cũng không có nghĩa là bạn phải mời gọi mọi đau khổ của thế giới vào tâm trí bạn. Bạn không cần phải cảm thấy ảm đạm, tuyệt vọng, sợ hãi khi cảm nhận lòng trắc ẩn. Lòng trắc ẩn có thể mang lai rất nhiều thứ cho sức khỏe và tâm trí:

Lòng trắc ẩn, từ bi hỉ xả cũng có lợi cho sức khỏe

Nuôi dưỡng lòng trắc ẩn như thế nào?

Sức mạnh của lòng biết ơn đối với sức khỏe

Muốn hạnh phúc cần biết ơn

9 quy tắc sống của người hạnh phúc

10 cách tăng cường hormone hạnh phúc

Lòng trắc ẩn, từ bi là gì?

Lòng trắc ẩn là cảm giác hòa hợp với tâm trạng của người khác và có ý định hành động để giảm bớt đau khổ hay chia sẻ niềm vui với người ấy. Bạn có thể trao đi một cái ôm để an ủi người bạn đang tổn thương về thể chất hoặc tình cảm, đập tay để ăn mừng với bạn bè, khóc khi xem một bộ phim tài liệu về sự hy sinh của những người trẻ tuổi trong chiến tranh hoặc sẻ chia một chiếc bánh cho cụ già bán vé số bạn vẫn hay gặp. Tất cả những hành động trên đều là hành vi của lòng lòng trắc ẩn. Lòng trắc ẩn là cầu nối mang bạn đến gần người khác hơn. Khi đưa tay giúp đỡ một ai đó, nghĩa là bạn đã ngầm đánh tín hiệu với họ rằng “Cánh cửa lòng tôi đang mở, bạn có thể bước vào”. Hãy đối xử với người khác theo cách mà bạn muốn họ đối xử với bạn. Và đừng làm tổn thương những bất kì ai bởi suy nghĩ, hành động hay lời nói!

Lòng trắc ẩn còn nhiều lợi ích hơn nữa cho tâm trạng, sức khỏe và nuôi dưỡng lòng trắc ẩn tìm hiểu ngay trong infographic dưới đây:

Lòng trắc ẩn, từ bi hỉ xả cũng có lợi cho sức khỏe - Ảnh 1

Biết Tuốt H+ (Theo Dr.Axe)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tâm thức

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm