Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Dùng sâm Ấn Độ: Tốt cho tuyến giáp và sức khỏe tổng thể

Đăng bởi: Vi Bùi25/11/2020 15:42

Health+ | Có lẽ bạn đã nghe nói tới sâm Ấn Độ nhờ các lợi ích cho tuyến giáp. Tuy nhiên, loại thảo dược này còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể, từ tăng cường trí nhớ tới giúp thúc đẩy khả năng sinh sản, tăng cường miễn dịch…

Dùng sâm Ấn Độ: Tốt cho tuyến giáp và sức khỏe tổng thể

Sâm Ấn Độ là thảo dược đã được sử dụng để chăm sóc sức khỏe từ hàng ngàn năm nay

Sâm Ấn Độ và những lợi ích tuyệt vời cho não bộ

Trà sâm Ấn Độ giúp loại bỏ căng thẳng nhanh chóng

Sâm Ấn Độ tốt cho đời sống tình dục của nam giới thế nào?

Sâm Ấn Độ có lợi ích gì cho người bệnh Parkinson?

Sâm Ấn Độ (Ashwagandha) là một loại thảo dược adaptogen (các thảo dược giúp tăng năng lượng, giảm căng thẳng, tốt cho não bộ) khá nổi tiếng. Nhiều chuyên gia đánh giá cao sâm Ấn Độ nhờ đặc tính chống viêm, chống trầm cảm, chống lo âu, bảo vệ thần kinh và các lợi ích nổi trội cho sức khỏe tuyến giáp.

Cụ thể, loại thảo dược này rất tốt cho những người bị suy giáp. Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy, bổ sung 600mg chiết xuất sâm Ấn Độ/ngày trong vòng 8 tuần có thể giúp tăng cường nồng độ hormone thyroxine, tăng cường hormone kích thích tuyến giáp trong huyết thanh của những người tham gia nghiên cứu.

Ngoài các lợi ích cho sức khỏe tuyến giáp, sâm Ấn Độ còn có nhiều lợi ích khác cho sức khỏe tổng thể. Bạn có thể tham khảo thêm trong infographic dưới đây:

Vi Bùi H+ (Theo Dr.Seeds)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm